Kinh nghiệm mua vé máy bay thanh lý và quy định của các hãng hàng không về vấn đề chuyển nhượng

Thứ ba, 06/06/2023, 08:10 GMT+7

Nếu bạn đang có nhu cầu mua vé sang nhượng từ hành khách khác thì chắc chắn đừng quên tham khảo trước kinh nghiệm mua vé máy bay thanh lý để nắm rõ các quy định và cách thức làm thủ tục của từng hãng hàng không.

Banner Tour

Trong một số trường hợp nếu bạn quyết định mua lại vé máy bay từ hành khách khác thì việc tìm hiểu kỹ lưỡng các thông tin liên quan đến quy định, thủ tục, mức phí và quy trình là điều vô cùng quan trọng.

Hy vọng kinh nghiệm mua vé máy bay thanh lý ngay sau đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều “hành trang” cần thiết trước khi lựa chọn mua loại vé nhượng này.

 

 kinh nghiệm mua vé máy bay thanh lýTham khảo các thông tin về quy định, chi phí và thủ tục trước khi quyết định lựa chọn mua vé máy bay thanh lý. Ảnh: Air Tickets

>>Xem thêm: Tìm kiếm các chuyến bay trong ngày nhanh chóng

 

1. Nhượng lại vé máy bay được hay không?

Trong nhiều trường hợp phát sinh tình huống không mong muốn xảy ra như sức khỏe, vấn đề cá nhân, gia đình, việc đột xuất…nhiều hành khách sẽ nghĩ đến phương án nhượng lại vé máy bay của mình cho hành khách khác. Quy trình nhượng lại vé máy bay phải được sự chấp thuận và thực hiện theo quy định của từng hãng hàng không.

 

 kinh nghiệm mua vé máy bay thanh lýHành khách được phép nhượng lại vé máy bay theo quy định riêng của từng hãng hàng không. Ảnh: Elines

Du khách mong muốn mua vé máy bay thanh lý cần lưu ý tùy vào từng hãng hàng không sẽ có những quy định riêng về việc thay đổi tên hành khách, chuyến bay và lịch trình bay. Đối với vé khuyến mãi sẽ không được hưởng quyền lợi này và đối với một số trường hợp, hành khách sẽ được phép đổi tên/ nhượng lại vé nhưng cần bù thêm một khoản phí chênh lệch.

 

 kinh nghiệm mua vé máy bay thanh lýTùy vào tình huống mà bạn được phép đổi tên/ nhượng lại vé nhưng cần bù thêm một khoản phí chênh lệch. Ảnh: Vietjet (.net)

Theo kinh nghiệm mua vé máy bay thanh lý và chuyển nhượng, nếu hành khách muốn nhượng vé thì phải thông báo ít nhất trước 3 giờ so với giờ bay. Chiếc vé này của bạn sẽ được hãng gợi ý bán lại cho những hành khách có nhu cầu di chuyển giống bạn và thực hiện theo đúng quy trình, quy định của từng hãng.

Ngoài ra, hành khách cần biết rằng, nhượng lại vé đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải chấp bán lại chiếc vé của mình với giá thấp hơn ban đầu và phải bù thêm một khoản phí đổi tên.

 

 tham khảo quy định kinh nghiệm mua vé máy bay thanh lýCác hãng hàng không sẽ nhượng lại tấm vé của bạn cho những vị khách khác có nhu cầu. Ảnh: HoaBinh Airlines

 

2. Kinh nghiệm mua vé máy bay thanh lý – Các quy định của từng hãng hàng không về vấn đề chuyển nhượng vé

 

2.1. Vietnam Airlines

Vietnam Airlines hỗ trợ 4 hình thức chuyển nhượng vé đổi tên là liên hệ qua số tổng đài, gửi email, liên hệ tới văn phòng hãng nơi bạn mua vé máy bay và liên hệ đại lý nơi bạn mua vé máy bay.

 

 kinh nghiệm mua vé máy bay thanh lýBạn có thể đến trực tiếp quầy chăm sóc khách hàng của Vietnam Airlines để nhận tư vấn về vấn đề mua/ nhượng. Ảnh: Atrip.vn

Trong trường hợp bạn không thể thực hiện chuyến bay đúng như dự định, hãng sẽ gợi ý cho những hành khách mong muốn mua vé máy bay thanh lý có nhu cầu. Ngoài ra, với những hạng vé không dược phép hoàn lại mà hành khách vẫn muốn bán thì chỉ có thể nhượng cho người giống tên có nhu cầu mua vé máy bay thanh lý.

 

 kinh nghiệm mua vé máy bay thanh lýLiên hệ tổng đài khi bạn có nhu cầu mua lại vé nhượng giá rẻ. Ảnh: VietnamPlus

Phí đổi thông tin khi chuyển nhượng vé:

- Đổi ngày giờ (Trừ hạng khuyến mãi thì tùy vé): 300.000 VND trước ngày bay/ trong ngày khởi hành 600.000 VND cộng thêm chênh lệch giá vé.

- Đổi hành trình: 300.000 VND trước ngày bay/ trong ngày khởi hành 600.000 VND cộng thêm chênh lệch giá vé. Thời hạn đổi trước giờ bay 4 tiếng.

2.2. Vietjet Air

Đối với Vietjet Air, nếu hành khách muốn nhượng lại vé cần lưu ý các điều kiện sau:

- Vé máy bay hạng khuyến mại (Promotion): Hành khách được thay đổi ngày bay, hành trình bay, chuyến bay, hạng vé và phải chịu phí chênh lệch cùng phí đổi theo quy định của hãng. Không được phép đổi tên người bay.

- Hạng vé Eco và Skyboss: Hãng cho phép thực hiện việc thay đổi bao gồm tên hành khách bay, tuy nhiên sẽ tính phí thay đổi theo quy định. Riêng Skyboss chỉ mất phí đổi tên, các dịch vụ khác được miễn phí.

 

 kinh nghiệm mua vé máy bay thanh lýVietjet Air có quy định riêng về vấn đề nhượng vé may bay tùy theo từng hạng ghế. Ảnh: BestPrice

Phí đổi thông tin khi chuyển nhượng vé:

- Đổi tên: 495.000 VND

- Đổi ngày giờ 374.000 VND + chênh lệch giá vé (nếu có).

- Đổi hành trình: 374.000 VND + chênh lệch giá vé. Thời hạn đổi trước giờ bay 4 tiếng.

>>Xem thêm: Thông tin du lịch trong nước mới nhất

 

2.3. Pacific Airlines

Theo kinh nghiệm mua vé máy bay thanh lý và chuyển nhượng, hành khách mua vé với bất cứ hạng nào thuộc Pacific Airlines đều có thể thay đổi tên hành khách, ngày giờ bay và chặng bay theo quy định của hãng.

 

 kinh nghiệm mua vé máy bay thanh lýPacific Airlines tạo điều kiện giúp hành khách thay đổi tên hành khách, ngày giờ bay và chặng bay theo quy định. Ảnh: Dân Việt

Phí đổi thông tin khi chuyển nhượng vé:

- Đổi tên: 360.000 VND chênh lệch giá vé.

- Đổi ngày giờ 360.000 VND + chênh lệch giá vé.

- Không đổi được hành trình.
 

2.4. Bamboo Airways

Thêm một kinh nghiệm mà những vị khách mua vé máy bay thanh lý cần chú ý chính là những quy định chuyển nhượng của Bamboo Airways – một trong những hãng hàng không hiện nay được nhiều hành khách lựa chọn.

Bamboo Airways cung cấp 3 hạng vé là hạng phổ thông Bamboo Eco, hạng phổ thông linh hoạt Bamboo Plus và hạng thương gia Bamboo Business. Trong đó, hạng vé Eco sẽ không được thay đổi tên, 2 hạng vé còn lại được phép đổi tên hành khách bay và có thu phí theo quy định của hãng.

 

 kinh nghiệm mua vé máy bay thanh lýBamboo Airways hiện nay là hãng hàng không được nhiều du khách lựa chọn trải nghiệm. Ảnh: BestPrice

Phí đổi thông tin khi chuyển nhượng vé:

- Đổi tên: 495.000 VND

- Đổi ngày giờ 374.000 VND + chênh lệch giá vé.

- Đổi hành trình: 374.000 VND + chênh lệch giá vé. Thời hạn đổi trước giờ bay 4 tiếng.
 

3. Hành khách muốn mua vé máy bay thanh lý cần làm gì?

Chắc chắn nhiều hành khách thắc mắc nếu có nhu cầu mua lại vé giá rẻ do các vị khách khác nhượng lại thì cần làm gì? Đừng quên tham khảo kinh nghiệm mua vé máy bay thanh lý để có được lựa chọn phù hợp nhất.

 

kinh nghiệm mua vé máy bay thanh lý liên hệ với quầy chăm sóc khách hàngLiên hệ với tổng đài hoặc tra cứu trên website của các hãng hàng không nếu bạn có nhu cầu mua vé nhượng. Ảnh: VietnamPlus

Trước khi quyết định mua vé máy bay thanh lý, bạn nên vào website hoặc tra app của hãng hàng không và liên hệ tổng đài để kiểm tra kỹ mã đặt chỗ của vé. Sau đó bạn cần cân nhắc xem mình có chắc chắn muốn đi chuyến bay này hay không và sau đó tiến hành liên hệ với tổng đài để tiến hành xác nhận đặt chỗ.

 

kinh nghiệm mua vé máy bay thanh lýKhu vực chăm sóc khách hàng sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc liên quan đến việc mua/ nhượng vé. Ảnh: BestPrice

Rất hiếm khi bạn gặp được một chiếc vé máy bay thanh lý vừa trùng khớp tên tuổi cùng điểm đến, và thậm chí nếu phải bù thêm một khoản chi phí chênh lệch vẫn rẻ hơn giá gốc nên đừng quên cân nhắc kỹ lưỡng để có được lựa chọn phù hợp nhé.

>>Xem thêm: Những nguyên tắc cơ bản khi đi máy bay không phải hành khách nào cũng biết

Hy vọng kinh nghiệm mua vé máy bay thanh lý và các thông tin về quy định, chi phí chuyển nhượng trên đây sẽ giúp bạn có được lựa chọn thông minh và phù hợp với nhu cầu của mình.

Thu Hằng

Theo Báo Thể Thao Việt Nam

Banner Tour Golf
close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)