Tìm hiểu bữa ăn của các hãng hàng không nội địa có gì đặc sắc?

Thứ bảy, 02/10/2021, 00:04 GMT+7

Trên các chuyến bay đường dài và vào giờ ăn hành khách sẽ được phục vụ các bữa ăn chính hoặc ăn nhẹ với thực đơn tùy thuộc theo hãng. Vậy đối với mỗi hãng hàng không sẽ có bữa ăn như thế nào trên các chuyến bay? Cùng khám phá nhé!

Banner Tour

Bữa ăn của các hãng hàng không nội địa: Thực đơn, quy định, chi phí


1. Bữa ăn của hãng hàng không Vietnam Airlines

Hãng hàng không Vietnam Airlines phục vụ suất ăn miễn phí cho hành khách khi tham gia hành trình bay nội địa cũng như quốc tế. 

- Đối với các chuyến bay nội địa, hành khách được phục vụ suất ăn khi sử dụng hạng vé phổ thông có thời gian bay từ 2 tiếng trở lên. Một số chặng tiêu biểu như HCM - Hà Nội, HCM - Hải Phòng, Hà Nội - Phú Quốc... và ngược lại.

Trong trường hợp nào du khách được phục vụ bữa chính? Đó là nếu giờ bay vào thời gian ăn trưa hoặc ăn tối. Các món được lựa chọn có cơm cá, mì thịt heo, trái cây hoặc chè tráng miệng... Còn nếu bay vào khoảng thời gian khác (buổi sáng, buổi xế) hành khách thường được phục vụ món bánh mì kẹp thịt/chả và chè, đậu phông rang...
 

Bữa ăn của các hãng hàng không nội địa: Vietnam AirlinesCác món ăn nhẹ được Vietnam Airlines phục vụ vào bữa xế

Khi đi các chặng ngắn hơn, du khách chỉ nhận mỗi người 1 chai nước suối và khăn ướt trong hành trình.

- Trong bữa ăn của các hãng hàng không nội địa hành trình bay quốc tế, ở đây là Vietnam Airlines, hành khách được phục vụ tương tự như bữa ăn chính của chuyến bay nội địa với sự lựa chọn là cơm hoặc mì, trái cây, chè tráng miệng. Ngoài ra còn có thêm bánh mì tròn và bơ đường. 
 

Tìm hiểu bữa ăn của các hãng hàng không nội địa có gì đặc sắc? Vietnam AirlinesBữa ăn có thêm bánh mì tròn

 

Lưu ý:

+ Các chặng bay quá ngắn, ví dụ HCM - Siêm Rệp, HCm - Phnompenh... với thời gian bay khoảng 45 phút không phục vụ suất ăn này.

+ Trên chặng bay Vietnam - Malaysia, hãng hàng không quốc gia Việt Nam còn phục vụ các món ăn phù hợp với người theo Đạo Hồi cho hành khách có nhu cầu.

+ Các đường bay dài đi châu Âu, châu Úc, hãng phục vụ thực đơn bao gồm 2 bữa ăn nóng, và có 1 món ăn nhẹ, ví dụ như mì ăn liền, giữa 2 bữa nếu hành khách yêu cầu.

+ Các suất ăn đặc biệt hành khách cần đặt trước 24h đối với giờ khởi hành.


2. Quy định bữa ăn của các hãng hàng không nội địa: Vietjet Air

Khác với Vietnam Airlines, hành khách sử dụng dịch vụ của hãng hàng không giá rẻ Vietjet Air không được phục vụ ăn uống miễn phí. Tuy nhiên, du khách hoàn toàn có thể yêu cầu dịch vụ, menu đồ ăn thức uống của Vietjet Air khá đa dạng sẵn sàng mang tới cho du khách những bữa ăn ngon miệng với khoảng 9 món ăn sốt nóng và 20 món ăn liền. 

Các suất ăn chính có giá khoảng 50,000VNĐ phục vụ các món như miến xào cua, bánh chưng chà bông, cơm chiên thập cẩm, mì Ý... phục vụ các bữa sáng, trưa, tối. Combo có thêm nước uống giá khoảng 65,000VNĐ. Các món ăn liền như mì gói, phở gói... giá 30,000VNĐ/suất.

 

Bữa ăn của các hãng hàng không nội địa: Vietjet AirThực đơn của Vietjet Air

-    Suất ăn nóng:

Bữa ăn trên 1 vài chặng bay tiêu biểu:

+ Chua Lai - TP.HCM: bún xào.

+ Hà Nội - HCM: xôi mặn & nước đóng chai.

+  HCM - Kuala Lumpur: bánh chưng chà bông hoặc xôi khúc chả lụa.Ngoài ra, còn có 1 số món ăn khác để chọn lựa như cơm dừa Malaysia, cơn chiên kiểu Thái, miến xào cua...

Du khách lưu ý đặt món trước 36h đối với giờ khởi hành, trừ các đường bay ít hơn 1 giờ đồng hồ; ví dụ: HCM – Buôn Ma Thuột, HCM – Quy Nhơn, HCM – Phú Quốc…

-    Món tráng miệng, nước uống

Có các món tráng miệng dạng bánh, hạt để phục vụ hành khách với giá từ 5,000VNĐ – 30,000VNĐ như snack, khoai tây chiên, hạt điều…

Ngoài ra hãng hàng không Vietjet cũng phục vụ các loại nước uống đóng chai, sữa cùng nước ép trái cây và nước dừa. Cafe hòa tan và cafe được pha chế bởi bartender cũng được cung cấp cho hành khách với mức giá từ 20,000VNĐ - 40,000VNĐ được đánh giá cao trong số những bữa ăn của các hãng hàng không nội địa.

 

Bữa ăn của các hãng hàng không nội địa: Vietjet AirMón xôi chả lụa được phục vụ trong chuyến bay của Vietjet Air


3. Dịch vụ ăn uống của hãng hàng không Jetstar Pacific

Các suất ăn được phục vụ trên chuyến bay của Jetstar Pacific được đánh giá là tốt.

Với hành khách bay hạng thương gia sẽ được phục vụ suất ăn với 3 món miễn phí. Nếu không, du khách cũng có thể đặt trước hay mua ngay trong hành trình bay. Lưu ý không hủy bỏ, nếu hủy đơn đã đặt hành khách sẽ vẫn mất phí suất ăn đã hủy.

Các món ăn của Jetstar được du khách đánh giá cao là xôi gà quay, bún xào, cơm trộn, phở xào gà ngũ vị, miến xào ngũ sắc, mì gà quay. Các món ăn vặt nên thử gồm có bánh mì Jetstar, bánh su kem hay bánh hạnh nhân...

 

Bữa ăn của các hãng hàng không nội địa: Jetstar PacificMột phần ăn được phục vụ trên chuyến bay của Jetstar

Mặc dù hãng bay này không quy định suất ăn cho chặng bay ngắn - dài, tuy nhiên để thưởng thức bữa ăn của các hãng hàng không nội địa, hành khách vẫn nên lưu ý đặt suất ăn chính cho chuyến bay khoảng từ 2 giờ đồng hồ trở lên để được thưởng thức những món ăn dinh dưỡng của hãng. Với chuyến bay quá ngắn từ 1 giờ đồng hồ thì chỉ nên dùng đồ ăn nhẹ kèm nước suối nếu cần.
 

Bữa ăn của các hãng hàng không nội địa: Jetstar PacificThực đơn ăn nhẹ của hãng bay Jetstar Pacific


4. Chuyến bay của Bamboo Airways phục vụ bữa ăn như thế nào?

Các chuyến bay của hãng Bamboo Airways luôn phục vụ đồ ăn và nước uống cho hành khách. Song tùy thuộc vào chặng bay, yêu cầu của hành khách mà sẽ có những món ăn miễn phí và không.

- Món ăn miễn phí:

Các suất ăn miễn phí được áp dụng cho các chuyến bay nội địa, hạng ghế phổ thông và thời gian bay dưới 2 tiếng. Ví dụ như chặng HCM - Hà Nội, Hà Nội - Cần Thơ... sẽ phục vụ miễn phí nước suối và khăn lạnh. Nếu hành khách có yêu cầu riêng thì trả phí theo quy định của hãng. Trường hợp đã đặt trước và thanh toán cùng giá vé máy bay thì không cần trả thêm phí trong suốt hành trình bay, nếu là nhu cầu phát sinh trong chuyến bay thì các món ăn thức uống và vật dụng cần thiết sẽ tính thêm khoản phí của hãng.

Thực đơn bữa ăn của các hãng hàng không nội địa luôn đầy đủ dinh dưỡng. Bữa ăn của Bamboo có cơm thịt, cá, rau xanh, trứng, mì hải sản, chè, trái cây... 

Các món ăn nhẹ thường có bánh mì kẹp thịt/chả, đậu phộng rang, chè... 

Nếu có nhu cầu đặt bữa ăn lưu ý đặt trước 24h đồng hồ trước khi khởi hành.

 

Bữa ăn của các hãng hàng không nội địa: Bamboo AirwaysMột bữa ăn nhẹ trên chuyến bay Bamboo Airways

 

- Bữa ăn tương ứng với hạng ghế

+ Hạng thương gia: Thực đơn dành cho hành khách đi hạng ghế thương gia (cả nội địa và quốc tế) sẽ có cả món Việt và các món nước ngoài. Cùng với đó là nước ép trái cây hay rượu vang. Thời gian đặt trước bữa ăn cũng là 24 giờ đồng hồ trước chuyến bay.

+ Hạnh phổ thông đặc biệt: Ngoài các món Việt được phục vụ vào bữa chính thì còn có các món ăn nhẹ như sandwich, nước ép trái cây. Hành khách lưu ý nếu là người có nhu cầu ăn theo tôn giáo thì cần đặt trước để được phục vụ tốt nhất.

+ Hạng ghế phổ thông: Thực đơn hạng ghế này cũng được thay đổi liên tục theo mùa rất đa dạng. Các món ăn đặc trưng của người Việt được phục vụ gồm có cơm cá kho, canh rau, nước ép trái cây...

Gia đình có trẻ em trên chuyến bay có thể đặt bột dinh dưỡng, nước uống hợp vệ sinh, khăn, tã... để đáp ứng những nhu cầu cần thiết cho trẻ có hành trình bay tốt nhất.
 

bua-an-chinh-Bữa ăn của các hãng hàng không nội địa: Bamboo Airways-airwaysBữa ăn dinh dưỡng được phục vụ bởi Bamboo Airways

>> Xem thêm: Trước khi đi, hãy nắm rõ về các hạng vé máy bay của Bamboo Airways


Trên đây là quy định về bữa ăn của các hãng hàng không nội địa Việt Nam. Du khách nắm được những thông tin trên có thể chủ động lựa chọn hình thức ăn uống trên chuyến bay của mình và có hành trình thuận lợi, dễ dàng. Chúc các bạn có trải nghiệm ẩm thực đáng nhớ trên mỗi chuyến bay!

Đông Chí

Theo Báo Thể thao Việt Nam
Banner Tour Golf
close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)