Hướng dẫn đăng ký IATA Travel Pass - hộ chiếu sức khỏe để du lịch nước ngoài

Thứ tư, 10/11/2021, 01:41 GMT+7

Để có tấm hộ chiếu sức khỏe điện tử cho một chuyến du lịch nước ngoài thời đại dịch Covid-19, hành khách cần nắm được cách đăng ký IATA Travel Pass.

Banner Tour

IATA Travel Pass là gì?

Trước khi đăng ký IATA Travel Pass, hành khách cần nắm rõ thông tin về ứng dụng này. IATA Travel Pass là hộ chiếu sức khỏe điện tử được thử nghiệm bởi Hiệp hội Vận tải Hàng không quốc tế IATA. Nhờ có ứng dụng này, du khách có thể đi du lịch nước ngoài trong thời đại dịch Covid-19 một cách yên tâm và dễ dàng hơn khi có thể lưu trữ kết quả xét nghiệm Covid-19 nhằm xác minh mình đủ điều kiện sức khỏe nhập cảnh tại quốc gia mình đến. Đồng thời, IATA Travel Pass cung cấp cho hành khách các thông tin liên quan quy định nhập cảnh và cách ly tại các quốc gia.
 

Hướng dẫn đăng ký IATA Travel Pass - hộ chiếu sức khỏe để du lịch nước ngoàiHộ chiếu sức khỏe điện tử này giúp bạn nhập cảnh vào 1 số nước dễ dàng hơn trong đại dịch. Ảnh: Air Tickets


Các quốc gia nào chấp nhận IATA Travel Pass? 

Hiện nay đã có 3 quốc gia trên thế giới chấp nhận cho người có IATA Travel Pass nhập cảnh bao gồm Singapore, Panama, Estonia. Và có khoảng 30 hãng hàng không công bố thử nghiệm loại "hộ chiếu" này.Trong đó có Vietnam Airlines và Vietjet Air thử nghiệm từ tháng 6/2021. Một số người được mời tải miễn phí ứng dụng, đăng ký IATA Travel Pass để cập nhật thông tin dịch tễ như tình trạng tiêm vaccine và xét nghiệm Covid-19. 

>> Xem thêm: Vietjet Air thử nghiệm ứng dụng chứng nhận sức khỏe điện tử IATA


Điều kiện để tham gia đăng ký IATA Travel Pass

- Hành khách đăng ký IATA Travel Pass trên thiết bị di động của bản thân, với mỗi tài khoản 1 thiết bị, không dùng chung đáp ứng các điều kiện:

+ Điện thoại từ Iphone 7 trở lên, hệ điều hành iOS 13.2 trở lên.

+ Điện thoại Androi hệ điều hành từ 6.0 trở lên.

- Hành khách có kết quả xét nghiệm covid-19 của một trong các trung tâm xét nghiệm được IATA chỉ định thuộc hệ thống bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc:

+ Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc (Số 55 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội)

+ Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc Phúc Trường Minh (số 8 Châu Văn Liêm, Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội)

+ Phòng khám Đa khoa Hồng Ngọc Keangnam (Khu B1 và Tầng 10, Keangnam Landmark 72, Phạm Hùng,Hà Nội)

+ Phòng khám Đa khoa Hồng Ngọc Tây Hồ (Tầng 1, 2 & 3 – Kosmo Tây Hồ, 161 Xuân La, Hà Nội)

+ Phòng khám Hồng Ngọc Savico (Tầng 3, tòa B, Savico Megamall, 07- 09 Nguyễn Văn Linh, Long Biên, Hà Nội).

+ Phòng khám Hồng Ngọc Tố Hữu (Tầng 1 – HPC Landmark 105, Tố Hữu, La Khê, Hà Đông, Hà Nội)

+ Phòng khám Hồng Ngọc Nguyễn Tuân (Tầng 1-N02-TTTM TNL Plaza Goldseason, 47 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội).
 

Hướng dẫn đăng ký IATA Travel Pass - hộ chiếu sức khỏe để du lịch nước ngoàiMỗi thiết bị chỉ được đăng ký 1 hồ sơ sức khỏe


Hướng dẫn đăng ký IATA Travel Pass thử nghiệm

Hành khách vào trang đăng ký điền đầy đủ thông tin tối thiểu là 3 ngày trước khi chuyến bay khởi hành.

Bước 1: Tải ứng dụng từ Apple Store (đối với Iphone) hoặc Google Play (đối với Androi).

Bước 2: Mở ứng dụng ra. Nhập mã gới thiệu 787901 với hệ điều hành iOS, mã giới thiệu 787350 với hệ điều hành Androi.

 

Hướng dẫn đăng ký IATA Travel Pass bước đầuDown ứng dụng về và nhập mã code. Ảnh: Bamboo Airways

 

Bước 3: Đăng ký hồ sơ, chụp hình khuôn mặt và scan hộ chiếu trên trang thông tin để xác nhận hồ sơ.

* Riêng đối với thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS:

- Nếu hộ chiếu có gắn chip sinh trắc học: Sau khi quét mã vạch, áp hộ chiếu vào mặt sau điện thoại để xác minh thông tin.

- Hộ chiếu không gắn chip sinh trắc học: Quý khách đợi trong vòng 1 phút rồi chọn "Proceed without Verification" và ứng dụng sẽ tự động nhập thông tin hộ chiếu.
 

đăng ký IATA Travel Pass: Nhập dữ liệu khuôn mặt và hộ chiếuChụp hình khuôn mặt và scan hộ chiếu. Ảnh: Bamboo Airways
 

Bước 4: Tại màn hình trang chủ, chọn mục "My Flights/Add a flight” và nhập thông tin chuyến bay. Đồng thời tiến hành đăng ký xét nghiệm SARS-Cov-2 tại một trong các cơ sở được nêu ở mục trên.
 

Hướng dẫn đăng ký IATA Travel Pass: Nhập thông tin chuyến bayHành khách nhập thông tin chuyến bay xong sẽ nhận được các quy định nhập cảnh ở điểm đến. Bamboo Airways
 

Tại bước này hành khách lưu ý việc mang hộ chiếu đến cơ sở xét nghiệm để xác nhận danh tính. Tại đây, bạn thông báo với nhân viên y tế về việc mình đang tham gia đăng ký IATA Travel Pass và thử nghiệm. Cùng với đó xuất trình vé điện tử và xác nhận đặt chỗ trên chuyến bay.

Sau đó mở ứng dụng, chọn "Connect" và quét mã QR mà cơ sở xét nghiệm sẽ cung cấp, chọn "share data" để kết nối dữ liệu và nhận thông tin kết quả xét nghiệm trên ứng dụng.
 

Hướng dẫn đăng ký IATA Travel Pass và xem kết quả xét nghiệmChọn mục Health để xem kết quả xét nghiệm. Ảnh: Bamboo Airways

 

Sau khi có kết quả xét nghiệm, để kiểm tra bạn chọn mục "Health". Ứng dụng tự động đối chiếu với yêu cầu của nơi đến và nếu đủ điều kiện để bay sẽ nhận được tick xanh cạnh ảnh đại diện, nếu không sẽ là dấu nhân màu đỏ.
 

Hướng dẫn đăng ký IATA Travel Pass: chứng nhận xét nghiệmTick xanh có nghĩa là "ok to pass" và bạn có thể di chuyển cùng chứng nhận này. Ảnh: Bamboo Airways

Bước 6: Xuất trình kết quả xét nghiệm trên IATA Travel Pass và bản cứng tại quầy check-in ở sân bay.

Bước 7: Sau khi xác nhận kết quả này, nhân viên tại quầy sẽ cung cấp mã QR code để bạn vào thực hiện khảo sát trải nghiệm ứng dụng.
 

Hướng dẫn đăng ký IATA Travel Pass: xuất trình khi check-inXuất trình kết quả xét nghiệm tại quầy Check-in. Ảnh: Vietnam Plus

 

Lưu ý: Ứng dụng hiện chỉ có phiên bản tiếng Anh.

Trên đây là thông tin và hướng dẫn đăng ký IATA Travel Pass – hộ chiếu sức khỏe điện tử thử nghiệm để thực hiện các chuyến bay quốc tế. Chúc các bạn đăng ký thành công và có những chuyến bay thuận lợi!
 

Đông Chí

Nguồn: Bamboo Airways

Banner Tour Golf
close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)