Vietjet Air thử nghiệm ứng dụng chứng nhận sức khỏe điện tử IATA

Thứ ba, 27/07/2021, 23:00 GMT+7

Vietjet thử nghiệm ứng dụng IATA Travel Pass của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) để hành khách quản lý, xác thực thông tin sức khỏe tại nơi đến.

Banner Tour

IATA Travel Pass là ứng dụng di động để quản lý thông tin sức khỏe trong thời đại số. Ứng dụng này sẽ giúp hành khách quản lý, xác thực các thông tin về sức khỏe khi đi du lịch nhằm đáp ứng các yêu cầu hiện hành về việc xét nghiệm hoặc tiêm phòng Covid-19 của chính phủ tại nơi đến.

IATA Travel Pass tích hợp 4 chức năng cho phép xác thực các quy định y tế toàn cầu, xác thực thông tin về các cơ sở xét nghiệm khắp thế giới, chia sẻ các kết quả xét nghiệm và tiêm vaccine, tích hợp giải pháp ứng dụng du lịch không kết nối cho phép tạo ra một chứng nhận điện tử cũng như quản lý trực tuyến các hồ sơ, giấy tờ du lịch.

Thông tin của hành khách sẽ được IATA Travel Pass bảo mật. Hành khách có quyền kiểm soát, chủ động quản lý, bảo vệ thông tin cá nhân bất cứ lúc nào.
 

Hành khách sẽ chia sẻ kết quả về tình trạng sức khỏe của bản thân trên ứng dụng IATA Travel Pass với hãng hàng không trước khi bắt đầu hành trình.Hành khách sẽ chia sẻ kết quả về tình trạng sức khỏe của bản thân trên ứng dụng IATA Travel Pass với hãng hàng không trước khi bắt đầu hành trình. Ảnh minh họa.

Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế hợp tác với Vietjet, các cơ quan hữu quan của Việt Nam, các thành viên khác của hiệp hội cùng với chính phủ các nước để đảm bảo IATA Travel Pass có thể hỗ trợ và tạo điều kiện cho hoạt động du lịch quốc tế được an toàn.

Trước hành trình bay, hành khách tải ứng dụng IATA Travel Pass, điền thông tin, thực hiện xét nghiệm Covid-19 tại các cơ sở được chỉ định. Hành khách sẽ nhận được thông báo "Cho phép di chuyển" nếu các thông tin xác thực về sức khỏe hành khách đáp ứng yêu cầu của chính phủ tại điểm đến.

Giám đốc Điều hành Vietjet Đinh Việt Phương chia sẻ, Vietjet là một trong những hãng hàng không trên thế giới tiên phong tham gia thử nghiệm IATA Travel Pass. Vietjet tin tưởng với ứng dụng này, hành khách sẽ có được trải nghiệm tốt nhất trong hành trình của mình.
 

Vietjet kỳ vọng IATA Travel Pass là một trong những giải pháp nâng cao trải nghiệm cho hành khách, hướng đến nối lại các chuyến bay quốc tế.Vietjet kỳ vọng IATA Travel Pass là một trong những giải pháp nâng cao trải nghiệm cho hành khách, hướng đến nối lại các chuyến bay quốc tế. Ảnh: Hữu Tài.

Ông Nick Careen, Phó Chủ tịch cấp cao IATA về Điều hành Sân bay, Hành khách, Hàng hóa và An ninh cho biết, đơn vị hợp tác với Vietjet tiến hành thử nghiệm IATA Travel Pass và chứng minh rằng các ứng dụng kỹ thuật số có thể hỗ trợ quản lý thông tin sức khỏe của hành khách an toàn, thuận tiện và hiệu quả. Đây là bước tiến tích cực hướng đến việc mở cửa lại thị trường hàng không quốc tế.

(Theo Vnexpress)

Banner Tour Golf
close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)