Những lưu ý quan trọng khi hủy vé máy bay Vietjet mà mọi hành khách cần ghi nhớ

Thứ tư, 15/02/2023, 08:36 GMT+7

Đối với những vị khách lựa chọn Vietjet để trải nghiệm thì chắc chắn đừng quên tham khảo những thông tin quan trọng liên quan đến hãng hàng không lớn này. Đặc biệt, các lưu ý quan trọng khi hủy vé máy bay Vietjet là điều mà bạn nên bổ sung, cập nhật trước mỗi hành trình bay để “phòng hờ” nếu các tình huống không mong muốn đột ngột xảy ra.

Banner Tour

Trong trường bạn buộc phải hủy vé may bay do xảy ra tình huống không mong muốn liên quan đến lịch trình di chuyển hoặc sự cố đến từ chính hãng hàng không thì đừng quên tham khảo thông tin về vấn đề hủy vé và phí hoàn. Những lưu ý quan trọng khi hủy vé máy bay Vietjet ngay sau đây hy vọng sẽ giúp bạn tìm ra được phương án tốt nhất để xử lý.

 

Những lưu ý quan trọng khi hủy vé máy bay Vietjet mà mọi hành khách cần ghi nhớGhi nhớ những lưu ý khi hủy vé máy bay Vietjet giúp bạn tìm được các phương án xử lý tốt nhất "phòng hờ" cho tình huống không may xảy ra. Ảnh: Vietjet.net

>>Xem thêm: Tìm kiếm các chuyến bay trong ngày nhanh chóng

 

Lý do hủy vé máy bay Vietjet

Có nhiều lý do khiến hành khách hủy vé máy bay Vietjet. Tình huống này có thể xuất phát từ phía khách hàng hoặc từ hãng bay. Tùy vào từng trường hợp mà hãng hàng không Vietjet sẽ có cách giải quyết khác nhau.

 

Những lưu ý quan trọng khi hủy vé máy bay Vietjet mà mọi hành khách cần ghi nhớLý do hủy vé máy bay có thể xuất phát từ phía khách hàng hoặc từ hãng hàng không. Ảnh: Flight-Report

 

Lý do hủy vé từ khách hàng

Lưu ý quan trọng khi hủy vé máy bay Vietjet dành cho hành khách, hãng hàng không sẽ không hỗ trợ các trường hợp hủy với lý do như sau:

  • Bận công việc đột xuất.
  • Gặp sự cố bất ngờ.
  • Muốn đổi sang chặng bay khác hoặc không muốn bay nữa vì lý do cá nhân.

 

Những lưu ý quan trọng khi hủy vé máy bay Vietjet mà mọi hành khách cần ghi nhớVietjet sẽ không hỗ trợ các trường hợp hủy vé máy bay liên quan đến vấn đề cá nhân. Ảnh: Vietjet.net

Trong trường hợp khách hàng muốn đổi vé máy bay, Vietjet sẽ hỗ trợ tùy theo hạng vé:

- Hành khách mua vé SkyBoss và SkyBoss Business: Bạn sẽ được yêu cầu hoàn bảo lưu định danh tiền vé với điều kiện hủy chỗ đã đặt trước 3 tiếng so với giờ khởi hành dự kiến, hoặc thông báo hủy chỗ qua tổng đài Vietjet trễ nhất là 72 tiếng sau giờ khởi hành dự kiến.

- Hành khách mua vé Deluxe và Eco: Đối với hai hạng ghế này, để được bảo lưu tiền vé, hành khách cần thông báo với Vietjet trước ít nhất 24 giờ so với giờ khởi hành chặng bay đầu tiên. Bạn sẽ được bảo lưu tiền vé trong vòng tối đa 180 ngày kể từ ngày khởi hành của chuyến bay. Đặc biệt lưu ý, trong trường hợp không thông báo trước, hành khách sẽ bị hủy vé máy bay Vietjet và không được hoàn lại toàn bộ tiền vé.

 

Những lưu ý quan trọng khi hủy vé máy bay Vietjet mà mọi hành khách cần ghi nhớTùy vào hạng ghế mà hành khách lựa chọn, Vietjet sẽ hỗ trợ bạn đổi vé phù hợp trong khoảng thời gian quy định trước giờ khởi hành. Ảnh: Vé máy bay Vietjet giá rẻ

 

Lý do hủy vé Vietjet từ hãng bay 

Trong trường hợp chuyến bay bị hủy do lỗi từ hãng hàng không, Vietjet sẽ đưa ra một số phương án hỗ trợ để hành khách tham khảo lựa chọn:

- Chuyển sang chuyến bay cùng chặng gần nhất (nếu còn chỗ).

- Chuyển sang các chuyến bay cùng chặng bất kỳ (nếu còn chỗ) nhưng không muộn sớm/ muộn hơn 72 tiếng so với giờ khởi hành dự kiến.

- Chuyển sang chuyến bay khác có hành trình tương đương để lịch trình dự kiến của hành khách không bị ảnh hưởng quá nhiều.

- Bảo lưu giá trị vé trong vòng 180 ngày.

 

Những lưu ý quan trọng khi hủy vé máy bay Vietjet mà mọi hành khách cần ghi nhớVietjet sẽ đưa ra một số phương án hỗ trợ nếu lý do hủy chuyến bị ảnh hưởng sự cố đến từ hãng. Ảnh: VietnamPlus

>>Xem thêm: Thông tin du lịch trong nước mới nhất

 

Hành khách lưu ý các phương thức hủy vé máy bay Vietjet

Với các hành khách bị hủy vé máy bay Vietjet do điều kiện thời tiết xấu, lỗi an ninh, trục trặc kỹ thuật…hãng hàng không sẽ cố gắng khắc phục bằng cách sắp xếp chuyển đổi cho bạn khung giờ bay khác. Tuy nhiên, nếu khung giờ bay đó không phù hợp thì bạn có thể lựa chọn phương án hỗ trợ khác như bảo lưu giá trị vé trong vòng 180 ngày hoặc tiến hành hủy vé.

 

Những lưu ý quan trọng khi hủy vé máy bay Vietjet mà mọi hành khách cần ghi nhớNếu hành trình bị hủy do thời tiết xấu, lỗi an ninh, trục trặc kỹ thuật…hãng hàng không sẽ cố gắng khắc phục bằng nhiều phương án. Ảnh: Behance

Một số phương thức hủy vé máy bay Vietjet mà bạn cần ghi nhớ:
 

Hủy vé máy bay qua tổng đài Vietjet

Một lưu ý quan trọng khi hủy vé máy bay Vietjet mà bạn nên “nằm lòng” chính là ghi nhớ số tổng đài của hãng hàng không để nhận được hỗ trợ kịp thời trong mọi tình huống.

 

Những lưu ý quan trọng khi hủy vé máy bay Vietjet mà mọi hành khách cần ghi nhớNếu bạn muốn tiến hành hủy vé nhanh chóng, hãy liên hệ trực tiếp thông qua số tổng đài. Ảnh: VietnamPlus

Nếu hành khách trước đó đặt vé qua tổng đài, bạn có thể gọi trực tiếp theo số 1900 1886 để được hỗ trợ hủy vé. Thủ tục hủy vé máy bay Vietjet sẽ yêu cầu bạn cung cấp mã đặt chỗ + tên hành khách + thông tin cần thay đổi, sau khi nhận được đầy đủ thông tin, các nhân viên sẽ hỗ trợ bạn hủy vé nhanh chóng.

 

Những lưu ý quan trọng khi hủy vé máy bay Vietjet mà mọi hành khách cần ghi nhớVietjet sẽ yêu cầu bạn cung cấp mã đặt chỗ + tên hành khách + thông tin cần thay đổi để tiến hành hủy vé. Ảnh: VietJet Air

 

Hủy vé máy bay qua đại lý hoặc phòng vé Vietjet

Bên cạnh tổng đài, hành khách còn còn có thể hủy vé bằng cách đến trực tiếp phòng vé hoặc đại lý của Vietjet trên toàn quốc. Bạn có thể tra cứu địa chỉ đại lý hoặc phòng vé Vietjet thông qua danh sách được cập nhật trên trang web của hãng.

 

Những lưu ý quan trọng khi hủy vé máy bay Vietjet mà mọi hành khách cần ghi nhớHành khách có thể hủy vé bằng cách đến trực tiếp phòng vé hoặc đại lý của Vietjet trên toàn quốc. Ảnh: Vietjet Air

 

Phí hoàn bảo lưu định danh tiền và bỏ chỗ

Vấn đề được nhiều người quan tâm sau khi hủy vé: Phí hoàn bảo lưu định danh tiền và bỏ chỗ là bao nhiêu? Tùy vào vé hủy của bạn là hành trình trong nước hay quốc tế mà sẽ có mức phí hoàn khác nhau.

Biểu phí hoàn bảo lưu định danh tiền và bỏ chỗ đối với hãng hàng không Vietjet Air:

- Phụ thu hoàn bảo lưu định danh tiền vé: 350.000 (Quốc nội) & 800.000 (Quốc tế)

- Phí bỏ chỗ: 120.000 (Quốc nội) & 580.000 (Quốc tế)

 

Những lưu ý quan trọng khi hủy vé máy bay Vietjet mà mọi hành khách cần ghi nhớPhí hoàn bảo lưu định danh tiền và bỏ chỗ sẽ thay đổi tùy vào chặng bay của bạn là chuyến trong nước hay quốc tế. Ảnh: Elines

>>Xem thêm: Bật mí cách làm thủ tục lên máy bay Vietjet đơn giản nhất

Hành khách nên ghi nhớ các lưu ý quan trọng khi hủy vé máy bay Vietjet để chú động hơn trong quá trình tìm kiếm phương án giải quyết tốt nhất khi có tình huống không mong muốn xảy ra khiến lịch trình dự kiến của bạn bị thay đổi.

Thu Hằng

Theo Báo Thể Thao Việt Nam

Banner Tour Golf
close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)