Bật mí cách làm thủ tục lên máy bay Vietjet đơn giản nhất

Thứ sáu, 24/09/2021, 00:43 GMT+7

Đối với những người chưa bao giờ di chuyển bằng máy bay thì quá trình làm thủ tục sẽ trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn để có thêm những kiến thức về quy trình đặt vé và cách làm thủ tục lên máy bay Vietjet cực kỳ đơn giản nhưng rất nhanh chóng.

 

Banner Tour

Cách làm thủ tục lên máy bay Vietjest tại sân bay 

Ngoài áp dụng cách làm thủ tục lên máy bay Vietjet online, để tiến hành các bước làm thủ tục máy bay tại hãng hàng không Vietjet Air, bước đầu tiên bạn cần làm chính là mua vé và kiểm tra đầy đủ tình trạng của vé, đảm bảo các thông tin cá nhân chính xác, tránh trường hợp sẽ gặp rắc rối trong suốt quá trình làm thủ tục lên máy bay. 
 

cách làm thủ tục lên máy bay vietjet: Để tiến hành các bước làm thủ tục, bước đầu tiên bạn cần làm chính là mua vé và kiểm tra.
Để tiến hành các bước làm thủ tục, bước đầu tiên bạn cần làm chính là mua vé và kiểm tra. Ảnh: ftnnews.com

Những loại giấy tờ bắt buộc cho hành khách du lịch Việt Nam hoặc quốc tế khi làm thủ tục bao gồm: 

  • Với chuyến bay nội địa: Chứng minh thư công dân/Căn cước công dân, giấy khai sinh/giấy chứng sinh với những bạn nhỏ dưới 1 tuổi .
  • Với chuyến bay quốc tế: Visa (nếu quốc gia bạn di chuyển đến yêu cầu) hoặc hộ chiếu

Một lưu ý nhỏ trước khi làm theo cách làm thủ tục lên máy bay Vietjet chính là tất cả các loại giấy tờ khi làm thủ tục cần đảm bảo nguyên vẹn và không bị rách. 
 

cách làm thủ tục lên máy bay vietjet:: Lưu ý là tất cả các loại giấy tờ khi làm thủ tục tại Vietjet Air cần đảm bảo nguyên vẹn và không bị rách. 
Lưu ý là tất cả các loại giấy tờ khi làm thủ tục tại Vietjet Air cần đảm bảo nguyên vẹn và không bị rách. Ảnh: momo.vn

 

Thủ tục check-in

Bước đầu tiên, hành khách cần thực hiện hoàn thành thủ tục check-in trực tiếp hoặc làm online tại nhà. Với những hành khách đến muộn hoặc không có nhiều thời gian để chờ đợi thì hoàn toàn có thể làm thủ tục check-in tại nhà khi có hành lý ký gửi. 
 

cách làm thủ tục lên máy bay vietjet:: Bước đầu tiên, hành khách cần thực hiện hoàn thành thủ tục check-in trực tiếp hoặc làm online tại nhà.
Bước đầu tiên, hành khách cần thực hiện hoàn thành thủ tục check-in trực tiếp hoặc làm online tại nhà. Ảnh: momo.vn

Nếu làm thủ tục trực tiếp tại sân bay, nhân viên tại đây sẽ kiểm tra đầy đủ số hành lý theo quy định. Trong tình huống hành lý bị vượt mức quy định của hãng hàng không, họ sẽ thực hiện thủ tục đăng ký hành lý để ký gửi.
 

cách làm thủ tục lên máy bay vietjet: Nếu làm thủ tục trực tiếp tại sân bay, nhân viên tại đây sẽ kiểm tra đầy đủ số hành lý theo quy định.
Nếu làm thủ tục trực tiếp tại sân bay, nhân viên tại đây sẽ kiểm tra đầy đủ số hành lý theo quy định. Ảnh: vnexpress.net

Vì vậy, các bạn lưu ý rằng trước khi bắt đầu khởi hành nên kiểm tra thật kỹ các hành lý của mình để không vượt quá 7kg cho 1 người. Như thế bạn sẽ hạn chế phải mất thêm 1 khoản chi phí nhỏ nữa.
 

cách làm thủ tục lên máy bay vietjet: : Nếu làm thủ tục trực tiếp tại sân bay, nhân viên tại đây sẽ kiểm tra đầy đủ số hành lý theo quy định.
Nếu làm thủ tục trực tiếp tại sân bay, nhân viên tại đây sẽ kiểm tra đầy đủ số hành lý theo quy định. Ảnh: momo.vn

Tại Vietjet Air, để tìm quầy làm thủ tục, bạn chỉ cần di chuyển từ cổng D3, D4 hoặc D5 tính từ bãi đỗ xe. Sau đó nhìn sang hướng bên phải cạnh nhà ga quốc tế là đến. Quầy sẽ phục vụ hành khách ở hàng I, J, K còn nếu không tiện, bạn vẫn có thể làm tại nhà. 
 

cách làm thủ tục lên máy bay vietjet: Quầy sẽ phục vụ hành khách ở hàng I, J, K còn nếu không tiện, bạn vẫn có thể làm tại nhà. 
Quầy sẽ phục vụ hành khách ở hàng I, J, K còn nếu không tiện, bạn vẫn có thể làm tại nhà. Ảnh: bachinhphu.vn

>> Xem thêm: Lưu ngay top 5 trang web bán vé máy bay online giá rẻ và uy tín

 

Thủ tục xuất cảnh

Để được hướng dẫn di chuyển sau khi hoàn thành theo cách làm thủ tục lên máy bay Vietjet, khi check-in xong, bạn sẽ được chỉ dẫn làm các quy trình để xuất cảnh (điều này chỉ áp dụng với những hành khách chọn đến các quốc gia khác, không phải trong nước).
 

cách làm thủ tục lên máy bay vietjet: khi check-in xong, bạn sẽ được chỉ dẫn làm các quy trình để xuất cảnh (điều này chỉ áp dụng với những hành khách chọn đến các quốc gia khác, không phải trong nước).
Khi check-in xong, bạn sẽ được chỉ dẫn làm các quy trình để xuất cảnh. Ảnh: vietucbooking.vn

Nhân viên tại Vietjet Air sẽ có nhiệm vụ kiểm tra các thông tin về hộ chiếu, visa xem có còn thời hạn hay không để đảm bảo mọi quy trình được chính xác nhất. 

cách làm thủ tục lên máy bay vietjet: Khi check-in xong, bạn sẽ được chỉ dẫn làm các quy trình để xuất cảnh.
Khi check-in xong, bạn sẽ được chỉ dẫn làm các quy trình để xuất cảnh. Ảnh: momo.vn

 

Kiểm tra tại cổng an ninh

Sau khi thực hiện các bước và đặt vé máy bay Vietjet thành công, hoàn thành hết mọi thủ tục, hành khách sẽ được nhân viên hướng dẫn di chuyển đến cạnh quầy thủ tục làm check-in. Sau đó, bạn sẽ đi theo biển chỉ dẫn mũi tên để sang khu vực thực hiện kiểm tra an ninh. 
 

cách làm thủ tục lên máy bay vietjet:: Sau đó, bạn sẽ đi theo biển chỉ dẫn mũi tên để sang khu vực thực hiện kiểm tra an ninh. 
Sau đó, bạn sẽ đi theo biển chỉ dẫn mũi tên để sang khu vực thực hiện kiểm tra an ninh.  Ảnh: bachinhphu.vn

Một lưu ý trong bước này, chính là tại cổng kiểm tra an ninh, các nhân viên tại Vietjet Air sẽ thực hiện kiểm tra toàn bộ tất cả hành lý mà khách hàng cũng như đồ dùng cá nhân qua máy quét. Hành khách không được mang theo những đồ dùng cấm (vũ khí gây cháy nổ, nước, ma tuý,...).
 

cách làm thủ tục lên máy bay vietjet: Hành khách không được mang theo những đồ dùng cấm (vũ khí gây cháy nổ, nước, ma tuý,...).
Hành khách không được mang theo những đồ dùng cấm (vũ khí gây cháy nổ, nước, ma tuý,...). Ảnh: vegiagoc.com

 

Di chuyển ra cổng chờ Vietjet

Bước cuối cùng theo hướng dẫn làm thủ tục lên máy bay Vietjet chính là sau khi thực hiện những phần trên, hành khách sẽ được đưa đến khu vực chờ để chuẩn bị di chuyển lên máy bay. Tại phòng chờ, Vietjet Air sẽ bố trí các khu vực khác nhau tuỳ vào từng hãng mà hành khách chọn. 
 

cách làm thủ tục lên máy bay vietjet: Tại phòng chờ, Vietjet Air sẽ bố trí các khu vực khác nhau tuỳ vào từng hãng mà hành khách chọn. 
Tại phòng chờ, Vietjet Air sẽ bố trí các khu vực khác nhau tuỳ vào từng hãng mà hành khách chọn.  Ảnh: vegiagoc.com

Sau khi hoàn thành thủ tục kiểm tra an ninh, hành lý, bạn sẽ được nhân viên hướng dẫn đến khu vực chờ ngay gần đó. Tại đây sẽ có ghế ngồi để chờ di chuyển lên máy bay. Thời gian đợi sẽ phụ thuộc vào việc chuyến bay đó có khởi hành đúng giờ hay không, có thể bị trễ hoặc delay. 
 

cách làm thủ tục lên máy bay vietjet: Thời gian đợi sẽ phụ thuộc vào việc chuyến bay có khởi hành đúng giờ hay không, có thể bị trễ hoặc delay. 
Thời gian đợi sẽ phụ thuộc vào việc chuyến bay có khởi hành đúng giờ hay không, có thể bị trễ hoặc delay.  Ảnh: vegiagoc.com

 

Di chuyển lên máy bay Vietjet

Trong phòng chờ, hành khách sẽ ngồi đợi đến khi có thông báo di chuyển lên máy bay, các nhân viên của Vietjet sẽ đứng chờ hành khách ở khu vực lối ra của phòng chờ, sau đó hướng dẫn bạn di chuyển trực tiếp đến vị trí của ghế đã đặt. Khi được gọi tên, hành khách chỉ cần xuất trình vé, giấy tờ tuỳ thân để được ngồi đúng hàng ghế của mình. Nhân viên lúc này sẽ giữ lại phần Boarding Pass của tất cả các khách hàng. 
 

cách làm thủ tục lên máy bay vietjet: Trong phòng chờ, hành khách sẽ ngồi đợi đến khi có thông báo di chuyển lên máy bay
Trong phòng chờ, hành khách sẽ ngồi đợi đến khi có thông báo di chuyển lên máy bay. Ảnh: vegiagoc.com

 

3 lưu ý sau khi làm theo hướng dẫn làm thủ tục lên máy bay Vietjet

Khi hoàn thành theo cách làm thủ tục lên máy bay Vietjet, bạn cần lưu lại 3 chú ý quan trọng để hạn chế tối đa những rủi ro xảy ra. Từ đó chuyến đi của bạn sẽ thuận lợi và an toàn:
 

cách làm thủ tục lên máy bay vietjet:bạn cần lưu lại 3 chú ý quan trọng để hạn chế tối đa những rủi ro xảy ra.
Bạn cần lưu lại 3 chú ý quan trọng để hạn chế tối đa những rủi ro xảy ra. Ảnh: vietucbooking.vn
  • Điều đầu tiên chính là hành khách tuyệt đối không được di chuyển hoặc đi lại quá nhiều trong thời gian máy bay cất cánh và hạ cạnh. Luôn thắt dây an toàn trong toàn bộ quá trình bay.
  • Lưu ý giữ lại cuống của vé máy bay và giấy ký gửi hành lý để tránh gặp các tình huống bị thất lạc đồ dùng. 
  • Ăn mặc gọn gàng, lịch sự, hạn chế ăn vặt khi lên máy bay, nói chuyện gây ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Hy vọng qua bài viết trên, các bạn sẽ nắm được các bước trong cách làm thủ tục lên máy bay Vietjet. Với mỗi hãng hàng không sẽ có sự thay đổi trong các bước tuy nhiên đa số đều giống nhau. Vì vậy để nắm chắc thông tin hãy tham khảo những kiến thức cụ thể trên Du lịch hàng không để có những chuyến bay thuận lợi nhất nhé. 

Khánh Quỳnh 

Theo Báo Thể Thao Việt Nam 

Banner Tour Golf
close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)