Trẻ bao nhiêu tuổi có thể đi máy bay một mình? Những lưu ý

Thứ tư, 20/07/2022, 16:41 GMT+7
Như chúng ta đã biết, trẻ quá nhỏ không được phép tham gia các chuyến bay một mình mà phải có người lớn đi kèm. Vậy trẻ bao nhiêu tuổi có thể đi máy bay một mình? Dưới đây là câu trả lời.
Banner Tour

Trẻ bao nhiêu tuổi có thể đi máy bay một mình? Quy định các hãng hàng không

Đối với mỗi hãng hàng không sẽ có quy định khác nhau về độ tuổi trẻ em được tham gia bay. Cụ thể tại những hãng bay nội địa tiêu biểu.

 

tre-di-may-bay-mot-minhNhiều hãng hàng không đã cung cấp dịch vụ hỗ trợ cho trẻ khi tham gia chuyến bay một mình.


Vietnam Airlines

Hàng không Vietnam Airlines cho phép trẻ từ 2 - dưới 6 tuổi đã có thể bay một mình, với điều kiện phải sử dụng dịch vụ tiếp viên đi cùng. Như vậy, hành khách chỉ cần đặt trước ít nhất 1 tuần so với thời điểm khởi hành, sau khi xác nhận, hãng sẽ bố trí một tiếp viên đi cùng để chăm sóc trẻ trong suốt hành trình bay. Mức giá cho dịch vụ này tương đương với giá vé một người lớn tại cùng khoang dịch vụ đã đăng ký. Dịch vụ cho trẻ ở độ tuổi này chỉ áp dụng ở hạng phổ thông.

Với trẻ ở độ tuổi từ 6 - dưới 12 tham gia chuyến bay có thể sử dụng hoặc không sử dụng dịch vụ tiếp viên đi cùng. Trường hợp này áp dụng cho cả hạng ghế phổ thông, phổ thông đặc biệt, thương gia. Tuy nhiên, số ghế trẻ em đi cùng trên hạng thương gia không được vượt quá số ghế hạng thương gia trên mỗi chuyến bay, vì vậy, bạn liên hệ sớm, nhân viên hãng sẽ check và tư vấn tới bạn. Liên hệ hotline của LuhanhVietNam: 0898558118 (miền Bắc) - 0989597779 (miền Nam).

 

Trẻ bao nhiêu tuổi có thể đi máy bay một mình? quy định của Vietnam airlinesNgười lớn đưa trẻ đến làm thủ tục và chờ máy bay cất cánh mới được rời sân bay là quy định của Vietnam Airlines

 

Lưu ý khi trẻ đi máy bay Vietnam Airlines một mình

- Trước khi khởi hành: 

+ Người lớn đưa trẻ đến làm thủ tục trước giờ khởi hành ít nhất 2 tiếng.

+ Ngoài hồ sơ, giấy tờ của trẻ; người đưa trẻ đến cũng cần chuẩn bị giấy tờ chứng minh nhân thân và khớp với thông tin đã đăng ký dịch vụ của Vietnam Airlines.

+ Sau khi hoàn thành thủ tục, người đưa trẻ chờ khi máy bay cất cánh mới rời sân bay.

- Sau khi máy bay hạ cánh: 

+ Người đón trẻ cần có mặt tại sân bay trước giờ hạ cánh dự kiến ít nhất là 30 phút.

+ Người đón trẻ mang đủ giấy tờ chứng minh nhân thân khớp với thông tin khi đăng ký sử dụng dịch vụ của Vietnam Airlines.


Vietjet Air

Hãng hàng không Vietjet Air quy định trẻ bao nhiêu tuổi có thể đi máy bay một mình? Khác với Vietnam Airlines, hàng không giá rẻ Vietjet từ chối vận chuyển trẻ em dưới 12 tuổi nếu chỉ có một mình, trẻ dưới 12 tuổi khi tham gia chuyến bay cần có người lớn đi kèm (từ 18 tuổi trở lên). Đối với trẻ từ 12 - 16 tuổi muốn đi một mình phải có giấy cam kết của bố mẹ. Từ 16 - 18 tuổi, trẻ có thể tham gia chuyến bay một mình mà không cần cam kết.

 

Quy định của Vietjet Air về trẻ em đi một mìnhVietjet không vận chuyển trẻ em nếu đi một mình


Jetstar Pacific

Trên các chuyến bay của Jetstar Pacific, hành khách từ 12 - 14 tuổi đã có thể đi một mình, tuy nhiên ngoài giấy tờ cần thiết làm thủ tục bay, cần có thêm cam kết của người đại diện hợp pháp miễn trừ trách nhiệm với Jetstar. Trong trường hợp có sự cố xảy ra ngoài ý muốn, hãng có quyền tự giải quyết vấn đề mà không cần báo trước với người giám hộ nhằm đảm bảo an toàn cho trẻ.


Trẻ bao nhiêu tuổi có thể đi máy bay một mình? Bamboo Airways

Tương tự như hãng hàng không Quốc gia Việt Nam, hãng bay Bamboo Airways cũng cung cấp dịch vụ trẻ em đi một mình cho trẻ từ 6 - dưới 12 tuổi tham gia chuyến bay mà không có cha mẹ/người giám hộ/người lớn được ủy quyền đi cùng mà chỉ cần đăng ký dịch vụ trước 24 giờ. Như vậy trẻ em ở độ tuổi từ 2 - dưới 6 tuổi bị từ chối vận chuyển một mình. Trẻ từ 14 tuổi trở lên có thể tự đi như một hành khách thông thường, hoặc có nhu cầu vẫn có thể đặt dịch vụ tương tự như cho khách từ 12 - 14 tuổi.

Những lưu ý khi sử dụng dịch vụ trẻ em đi một mình của Bamboo Airways tương tự như Vietnam Airlines, người đưa và đón trẻ tại sân bay đi/đến cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và luôn có mặt trước khi máy bay cất cánh cũng như trước khi máy bay hạ cánh để theo sát trẻ.

 

Dich-vu-tre-em-di-mot-minh-cua-Bamboo-AirwaysTrẻ em đi một mình trên chuyến bay của Bamboo Airways

 

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi trẻ em bao nhiêu tuổi có thể đi máy bay một mình và một số lưu ý cho người đăng ký dịch vụ. Hy vọng những thông tin trên hữu ích cho chuyến bay sắp tới của bé!

>> Xem thêm: Những lưu ý khi cho trẻ nhỏ đi máy bay các bậc phụ huynh nên biết

 

Đông Chí

Banner Tour Golf
close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc