Đón người thân ở sân bay Nội Bài làm sao để nhanh chóng, thuận tiện nhất?

Thứ hai, 01/05/2023, 10:05 GMT+7

Rất nhiều người e ngại vấn đề đón người thân ở sân bay Nội Bài do những rắc rối liên quan đến thời gian chờ đợi, đi lạc, chen chúc đông người…Một số lời khuyên được đưa ra sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn giải tỏa được vấn đề lo âu này và giúp quá trình đón người thân trở nên thuận lợi hơn.

Banner Tour

Nhiều người có lẽ đã từng gặp rắc rối về vấn đề đón người thân ở sân bay Nội Bài như phải chờ đợi lâu, chen chúc đông người, đi lạc…Hy vọng những tips nhỏ sau đây sẽ giúp bạn có được những mẹo hữu ích để hành trình đưa/ đón người thân tại cảng hàng không lớn nhất thủ đô luôn thuận lợi, nhanh chóng.

>>Xem thêm: Tìm kiếm các chuyến bay trong ngày nhanh chóng

 

1. Giới thiệu thông tin tổng quan về sân bay Nội Bài

Sân bay Nội Bài (Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài) tọa lạc tại huyện Sóc Sơn, thủ đô Hà Nội là cảng hàng không Quốc tế lớn nhất của khu vực miền Bắc Việt Nam. Sân bay thành lập vào ngày 28/02/1977 và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 2/01/1978.

 

đón người thân ở sân bay Nội BàiSân bay Nội Bài là cảng hàng không Quốc tế lớn nhất của khu vực miền Bắc Việt Nam. Ảnh: Vietnamnet

 

Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài có vị trí kinh tế, chính trị, địa lý hết sức quan trọng, là điểm dừng chân lý tưởng trong mạng lưới đường bay từ Châu Âu, Nam Á sang Đông Nam Á, Đông Bắc Á và Châu Á – Thái Bình dương - vùng kinh tế đang phát triển vô cùng tiềm năng.

 

đón người thân ở sân bay Nội BàiCảng hàng không lớn nhất miền Bắc có vị trí kinh tế, chính trị và địa lý vô cùng quan trọng. Ảnh: Báo Tài nguyên và Môi trường

Hiện nay, cảng hàng không đang là địa điểm hoạt động chính của các hãng không nội địa như Vietnam Airline, VietJet, Jetstar Pacific, Bamboo Airways…và cũng chính là nơi tiếp đón 22 hãng hàng không đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Do vậy, cảng hàng không mỗi ngày đều tiếp đón hàng ngàn lượt khách từ trong và ngoài nước, nếu bạn có lịch trình đón người thân ở sân bay Nội Bài thì chắc chắn nên tìm hiểu trước về vị trí nhà ga đón khách cùng các tips hiệu quả để quá trình diễn ra nhanh chóng, suôn sẻ.

2. Khu vực đón người thân ở sân bay Nội Bài

Chắc chắn rất nhiều du khách thắc khu vực đón người thân ở sân bay Nội Bài nằm ở đâu. Kết cấu cơ sở hạ tầng hiện nay tại cảng hàng không lớn nhất miền Bắc gồm 2 nhà ga chính để đón khách là nhà ga T1 và nhà ga T2. Nhà ga T1 có diện tích 115.000 m2 và nhà ga T2 rộng 139.216 m2, 2 khu vực này có công suất đón khách lên đến 15 triệu lượt cùng lúc.

 

sơ đồ nhà ga T1 giúp bạn đón người thân ở sân bay Nội Bài thuận lợi Sơ đồ mặt bằng nhà ga T1. Ảnh: Internet

Tại nhà ga T1, sảnh E nối dài với sảnh A hiện là khu vực có nhiều hành khách lui tới nhất tại sân bay. Cả hai sảnh gồm 5 cổng đi và 2 cổng đến, 3 tầng và 1 tầng lửng với tổng diện tích lên đến 23.000m2. Đây là ga đón và trả khách bay các chặng nội địa của 4 hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet Air, Pacific Airlines (Jetstar Pacific) và Bamboo Airways.

 

đón người thân ở sân bay Nội BàiĐừng quên tìm hiểu cơ cấu khu vực nhà ga đón khách T1 và T2 để xác định đúng vị trí đón người thân. Ảnh: Internet

Tại nhà ga T2 cung cấp 96 quầy làm thủ tục và các cửa khởi hành cho hành khách bay chặng nước ngoài. Nhà ga T2 cũng là nơi chuyên phục vụ các chuyến bay quốc tế của nhiều hãng hàng không Việt Nam và quốc tế như Vietnam Airlines, Vietjet Air, Asiana Airlines, Korean Air, All Nippon Airways, Emirates, Singapore Airline…

Du khách có lịch trình đón người thân ở sân bay Nội Bài nên nắm vững cấu trúc các nhà ga tại cảng hàng không để quá trình di chuyển luôn diễn ra nhanh chóng, thuận lợi.
 

3. Cách đón người thân ở sân bay Nội Bài nhanh chóng, thuận tiện

Để tránh các rủi ro thường xảy ra như chờ đợi lâu, chen chúc đông người, đi lạc…du khách nên tìm hiểu trước các tips đón người thân ở sân bay Nội Bài hiệu quả.
 

3.1. Tìm hiểu kỹ chuyến bay và thời điểm đến

Bạn nên hỏi rõ người thân bay chuyến của hãng hàng không nào để xác định được khu vực đón phù hợp. Để ý các bảng chỉ dẫn liên quan đến hãng hàng không đó hoặc bạn có thể trực tiếp hỏi nhân viên để nhận được hướng dẫn cụ thể nhất đến vị trí đón.

Đặc biệt, bạn cần nắm được số hiệu để kiểm tra tình trạng chuyến bay của họ trước khi lên đường đón người thân ở sân bay Nội Bài. Phương pháp này giúp bạn biết được chuyến bay có bị hủy, hoãn hoặc chuyến hướng hay không, từ đó sắp xếp lịch trình đón hợp lý.

 

đón người thân ở sân bay Nội BàiNhớ tìm hiểu trước người thân của bạn bay hãng hàng không nào để di chuyển đến điểm dừng phù hợp. Ảnh: Uber

2 cách để bạn kiểm tra tình trạng chuyến bay:

- Liên hệ trực tiếp với hotline tư vấn của sân bay Nội Bài để hỏi về tình trạng chuyến bay.

- Truy cập website của hãng hàng không hoặc xem bảng điện tử ở sân bay và dò theo số hiệu để biết được tình trạng chuyến bay.

 

Theo dõi các bảng thông tin khi đón người thân ở sân bay Nội BàiTheo dõi các bảng thông tin và dò theo số hiệu để xác định tình trạng chuyến bay. Ảnh: Blog Rẻ Quá Trời

Bên cạnh đó, bạn cần xác định được người thân có hành lý kí gửi hay không vì quá trình này cũng mất một khoảng thời gian để chờ đợi, nhất là trong trường hợp người thân của bạn từ nước ngoài về nếu mang theo nhiều hàng hóa mua tại nước bạn sẽ mất thêm nhiều thời gian để hoàn thành thủ tục hơn.

 

đón người thân ở sân bay Nội BàiQuá trình đón người thân sẽ mất thời gian hơn nếu có hành lý kí gửi. Ảnh: Fox News

Do vậy, để không mất quá nhiều thời gian chờ đón người thân ở sân bay Nội Bài, bạn nên đến sân bay tầm 30 phút sau khi chuyến bay hạ cánh.
 

3.2. Liên hệ với người thân tại sân bay

Để quá trình đón người thân ở sân bay Nội Bài nhanh chóng, thuận lợi, bạn nên giữ liên lạc liên tục và dặn họ cập nhật tình hình di chuyển tại sân bay phòng trường hợp máy bay mắc kẹt ở sân băng hay thất lạc hành lý cần thời gian để tìm kiếm…

 

đón người thân ở sân bay Nội BàiVì cảng hàng không Nội Bài luôn đông đúc hành khách nên bạn cần giữ liên lạc liên tục với người thân. Ảnh: Báo Thanh Niên

Ngoài ra, bạn cần biết chính xác nơi họ muốn bạn đón ở đâu để di chuyển nhanh chóng ra vị trí đó. Nếu bạn chỉ có thể đón ở cổng ngoài sân bay, cần lưu ý với người thân liên lạc ngay sau khi nhận xong hành lý vì bạn không thể đỗ ở bên ngoài quá lâu.

 

đón người thân ở sân bay Nội BàiThống nhất địa điểm đón để tránh mất thời gian chờ đợi. Ảnh: airssist

 

3.3. Lưu ý về vấn đề gửi xe

Một lưu ý khi đón người thân ở sân bay Nội Bài mà bạn nên cân nhắc chính là vấn đề bảo quản phương tiện trong lúc chờ đợi.

Nếu bạn muốn đón người thân ngay tại cửa của sảnh đến thì nên gửi xe ở bãi đỗ sân bay và ngồi chờ bên trong nhà ga. Cách này có thể giúp bạn tranh thủ nghỉ ngơi trong lúc chờ đợi, tuy nhiên phí gửi xe ở sân bay được tính theo block (chỗ đỗ) và tăng lên theo thời gian nên bạn cần tính toán thời gian đến phù hợp.

 

Bãi đỗ xe khi đón người thân ở sân bay Nội BàiSân bay Nội Bài có bãi đỗ xe để bạn bảo quản. Ảnh: noibaiairport.vn

Bên cạnh đó, bạn nên lưu ý rằng thời gian để đỗ bên lề đường chờ đón người thân ở sân bay Nội Bài sẽ không quá 10 phút vì thế nếu không có ý định gửi phương tiện tại bãi đỗ thì hãy tận dụng thời gian hợp lý để vừa tuân thủ quy định, vừa đón được người thân nhanh chóng.

 

đón người thân ở sân bay Nội BàiBạn cần lưu ý quy định thời gian cho phép đỗ ở lề đường sẽ không quá 10 phút nên cần tận dụng hợp lý nhé. Ảnh: Uber

>>Xem thêm: Bãi đỗ xe sân bay Nội Bài và những thông tin quan trọng du khách cần lưu ý khi sử dụng dịch vụ

Đừng quên tham khảo các thông tin quan trọng về cảng hàng không lớn nhất khu vực phía Bắc cùng các cẩm nang hữu ích trên đây để quá trình đón người thân ở sân bay Nội Bài diễn ra nhanh gọn, thuận tiện nhất nhé.

Thu Hằng

Theo Báo Thể Thao Việt Nam

Banner Tour Golf
close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)