Quy định vật không được mang theo trong hành lý ký gửi của Vietnam Airlines

Thứ hai, 28/02/2022, 16:58 GMT+7

Nếu bạn chưa từng sử dụng dịch vụ của Vietnam Airlines hoặc ngay với người từng đi nhiều lần cũng chưa chắc đã nắm rõ các quy định về vật không được mang theo trong hành lý ký gửi của hãng hàng không Quốc gia Việt Nam.

Banner Tour

Hãng hàng không Quốc gia Vietnam Airlines có đưa ra danh mục rõ ràng về các vật phẩm hành khách tuyệt đối không được mang theo trong hành lý ký gửi. Đó là nhóm vật phẩm/vật chất có thể đem tới những rủi ro về sức khỏe và an toàn của chuyến bay.

 

Quy định vật không được mang theo trong hành lý ký gửi của Vietnam AirlinesNhằm đảm bảo an toàn cho các chuyến bay, Vietnam Airlines đưa ra danh mục vật phẩm bị cấm trong hành lý ký gửi.

 

Cụ thể danh mục vật không được mang theo trong hành lý ký gửi:

- Đạn: Thông thường hành khách không được mang theo đạn trong hành lý ký gửi, chỉ có trường hợp ngoại lệ khi được người khai thác tàu bay chấp nhận vận chuyển, nhưng phải tuân theo các điều kiện đóng gói và vận chuyển của Vietnam Airlines.

- Các loại kíp nổ, dây cháy chậm.

- Mìn, lựu đạn, thiết bị nổ quân dụng khác.

- Các loại pháo: pháo hoa, pháo bông, pháo nổ, pháo sáng, pháo hiệu...thuốc pháo và những vật phẩm có hình dáng tương tự.

- Đạn khói, quả tạo khói.

- Các loại thuốc nổ, thuốc súng.

- Vật không được mang theo trong hành lý ký gửi cũng bao gồm các chất phóng xạ/ăn mòn/độc hại/lây nhiễm như chất tẩy rửa, clo, thủy ngân, oxy hóa, chất truyền nhiễm độc hại, vật liệu chứa chất phóng xạ...

- Xăng, dầu, bình chứa nhiên liệu nạp cho bật lửa, diêm quẹt đâu cũng cháy, thiết bị có chứa ôxy lỏng.

- Các loại đồ uống có nồng độ cồn trên 70%.

- Các vật dụng gây nguy hiểm khác như bình cứu hỏa, đá khô (>2,5kg), pin lithium cho thiết bị điện tử (>160Wh hoặc >8g lithium). Kể cả điện thoại Samsung Galaxy Note 7, xe điện mini scooter, xe trượt điện 2 bánh, ván trượt điện cân bằng... có chứa pin lithium.

 

vật không được mang theo trong hành lý ký gửi của Vietnam Airlines: vật nguy hiểmDanh mục vật phẩm nguy hiểm không được mang lên các chuyến bay


>> Có thể bạn quan tâm: Đặt vé máy bay thuận tiện, nhanh chóng

 

Bên trên là những vật phẩm bị Vietnam Airlines cấm mang theo trong hành lý ký gửi, hành khách cần lưu ý để tuân thủ khi sử dụng dịch vụ của hãng bay này. Ngoài ra, những quy định chung về hành lý ký gửi của Vietnam Airlines dưới đây cũng cần được note lại cho chuyến bay an toàn, thuận lợi:

- Hãng bay Vietnam Airlines sẽ có trách nhiệm bảo quản và xuất thẻ hành lý cho từng kiện hành lý ký gửi của du khách.

- Trước khi giao hành lý của mình trên Vietnam Airlines, hành khách cần bảo đảm hành lý có tên hoặc dấu hiệu cá nhân, nếu không hành khách cần dán thêm ký hiệu nhận biết lên trên đó.

- Hành lý cần được đóng gói thích hợp, đảm bảo an toàn trong quá trình bốc xếp, vận chuyển. Trường hợp không đáp ứng được yêu cầu, Vietnam Airlines có thể từ chối làm thủ tục hành lý ký gửi.

 

Quy định vật không được mang theo trong hành lý ký gửi của Vietnam AirlinesHành lý cần có nhãn tên hoặc ký hiệu cá nhân, điểm đặc biệt để tránh thất lạc

 

- Trọng lượng tối đa với hành lý ký gửi theo quy định của hãng hàng không quốc gia là 32kg/kiện, tổng kích thước ba chiều không quá 203cm. Nếu hành lý vượt quá mức này, hành khách cần đặt dịch vụ trước tại các phòng vé hay tổng đại lý của hãng.

Thông thường, hành lý sẽ được chuyển trong cùng chuyến bay với hành khách. Trong trường hợp không thể thực hiện được, kiện hành lý này sẽ được vận chuyển trên chuyến bay kế tiếp đó. Hành khách sẽ được thông báo và nhận tiền đền bù hành lý đến chậm theo quy định.

- Ngoài các vật không được mang theo trong hành lý ký gửi được quy định ở mục 1, hãng có quyền từ chối chở hành lý ký gửi là hàng mau hỏng, dễ vỡ, đồ có giá trị như laptop, trang sức, tiền, kim loại quý, phiếu chứng khoán, giấy tờ tài liệu có giá trị... Nếu muốn vận chuyển chúng, bạn cần thông báo trước đến Vietnam Airlines, xuất trình giấy chứng nhận cho phép của các cơ quan chức năng có liên quan có liên quan.

 

Quy định vật không được mang theo trong hành lý ký gửi của Vietnam AirlinesTuân thủ các quy định về hành lý để đảm bảo an toàn cho bạn thân và những người xung quanh.

 

Trên đây là một số thông tin, yêu cầu và quy định về vật không được mang theo trong hành lý ký gửi trên các chuyến bay của hãng hàng không Vietnam Airlines. Tuân thủ những quy định trên, bạn sẽ tránh được các rắc rối ở khâu kiểm tra hành lý ký gửi ở sân bay và tránh những việc không mong muốn xảy ra. Để được tư vấn tốt nhất cũng như đặt vé máy bay, du khách vui lòng liên hệ: 0898558118 (miền Bắc) - 0989597779 (miền Nam).

>> Xem thêm: Tìm hiểu quy định hành lý của Vietnam Airlines: Được mang bao nhêu kg hành lý?

 

Đông Chí

Banner Tour Golf
close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc