Tìm hiểu các hạng ghế của Emirates Airlines dành cho hành khách

Thứ ba, 05/07/2022, 07:54 GMT+7

Emirates Airlines là hãng bay lớn nhất Trung Đông với chất lượng được đánh giá cao. Hành khách đi hãng bay này thường quan tâm các hạng ghế của Emirates để có thể đặt cho mình hạng vé phù hợp với sở thích, nhu cầu và tài chính.

Banner Tour

Các hạng ghế của Emirates Airlines

Hãng hàng không Emirates hiện khai thác 3 hạng ghế chính: Hạng Thương Gia, Hạng Nhất và Hạng Phổ Thông. Các hạng ghế của Emirates đều được phục vụ trên hầu hết các tuyến đường bay của hãng tới 142 điểm đến, gần 80 quốc gia trên toàn cầu, trong đó có Việt Nam.

 

Tìm hiểu các hạng ghế của Emirates AirlinesMáy bay hãng hàng không 5 sao Emirates của Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất

 

- Hạng Nhất (First Class): Hãng bay cung cấp cho bạn một không gian rộng rãi và kín đáo với đầy đủ tiện nghi. Trong những dịch vụ đẳng cấp được cung cấp trên chuyến bay phải kể đến những bữa ăn sang trọng, phòng tắm kết hợp spa và những bộ chăm sóc cơ thể cao cấp.

- Hạng Thương Gia (Business Class): Hành khách ngồi hạng ghế thương gia được trải nghiệm hành trình bay trong một không gian riêng tư, thoải mái thích hợp cho cả nghỉ ngơi, làm việc hay học tập. Những món ăn ngon trên khắp thế giới cũng được phục vụ. Ngoài ra, bạn có vô số lựa chọn giải trí, những sản phẩm chăm sóc cơ thể cũng sẽ đem đến cho hành khách sự hài lòng.

- Hạng Phổ Thông (Economy Class): Có sẵn chỗ ngồi thoải mái với chỗ để chân rộng rãi. Hạng phổ thông Emirates Airlines cũng phục vụ những suất ăn mang hương vị đặc trưng của địa điểm bạn sắp đặt chân tới và hệ thống giải trí vừa hiện đại vừa phong phú.

 

Tìm hiểu các hạng ghế của Emirates Airlines: Hạng NhấtDịch vụ khoang hạng Nhất


Quy định hành lý các hạng ghế của Emirates

- Hành lý xách tay: Hãng bay Emirates Airlines quy định với hành lý xách tay kích thước tối đa 115cm/kiện. Với hành khách ngồi ghế Hạng Nhất và Hạng Thương Gia được mang theo 2 kiện với tổng trọng lượng không quá 12kg/kiện. Với hành lý vượt quá số cân nặng cần được chuyển sang hình thức hành lý ký gửi.

- Hành lý ký gửi: Tùy thuộc vào bạn lựa chọn hạng ghế nào trong các hạng ghế của Emirates và hành trình bay nào mà hành khách trên các chuyến bay được mang lượng hành lý khác nhau.

+ Đường bay Canada, Bắc Mỹ, Nam Mỹ và châu Phi: Kích thước tối đa cho hành lý ký gửi không quá 150cm, tổng trọng lượng hành lý tối đa là 23kg (với khách đi hạng ghế Phổ thông) hay 32kg (dành cho hạng Nhất và Thương gia). Lưu ý với đường bay Brazil, hành khách có thể mang 2 kiện hành lý với trọng lượng tối đa 32kg/kiện đối với hạng Phổ thông.

+ Đối với các đường bay khác: Trọng lượng hành lý không vượt quá 50kg (khoang hạng Nhất Emirates), 40kg (hạng Thương gia), 20 – 35kg (hạng Phổ thông). Hãy lưu ý dù có mang nhiều kiện thì mỗi kiện có tổng trọng lượng vẫn không được vượt quá 32kg, kích thước không quá 300cm. Nếu kích thước vượt quá con số này, hành lý sẽ được chuyển sang gửi dưới dạng hàng hóa hay hàng chuyên chở.

+ Đối với hành khách có trẻ em đi cùng ở tất cả các hạng ghế đều được phép mang theo 1 kiện hành lý ký gửi có kích thước tối đa 55x38x20cm và trọng lượng không quá 23kg cho nơi áp dụng quy định về số lượng hoặc 10kg cho nơi áp dụng quy định về trọng lượng.

Lưu ý: Trong trường hợp khách đi cùng trẻ sơ sinh nhưng không có ghế dành cho trẻ em thì sẽ được mang theo 1 chiếc nôi hoặc xe đẩy gấp lại được vào khoang nếu còn chỗ. Nếu không còn chỗ trong khoang thì các vật dụng sẽ được tính là hành lý ký gửi nhưng không được miễn cước.

 

Tìm hiểu các hạng ghế của Emirates Airlines về quy định hành lýQuy định hành lý của hãng Emirates phụ thuộc vào hạng ghế và đường bay


Hướng dẫn chọn các hạng ghế của Emirates Airlines

Hành khách tham gia các chuyến bay của hãng hàng không Emirates Airlines có thể lựa chọn chỗ ngồi phù hợp và vị trí yêu thích của mình. Bạn có thể tùy ý lựa chọn chỗ gần lối đi, chỗ có chỗ để chân rộng hay chỗ ngồi nhìn ra cửa sổ. Bạn đặt chỗ ngồi của mình cùng lúc khi đặt chuyến bay hoặc vào mục Quản lý Đặt chỗ của bạn. Ngoài ra, việc chọn chỗ ngồi có thể thao tác khi làm thủ tục trực tuyến trên Ứng dụng Emirates.

Một địa chỉ để bạn có thể xem sơ đồ chỗ ngồi 3D và chỗ ngồi chân thực của mình để tìm ra vị trí phù hợp nhất: https://www.emirates.com/vn/vietnamese/experience/seating-charts/?aircraft=388lfjy-lower-deck

- Hành khách lựa chọn ghế hạng phổ thông Emirates:

+ Ghế thường: Chỗ ngồi thông thường thiết kế thoải mái. Có các vị trí: gần cửa sổ, chỗ giữa hay chỗ gần lối đi.

+ Ghế ưu tiên: Ghế ở phía trước thân máy bay hoặc trên tầng mộ số chuyến bay A380 thích hợp rời khỏi máy bay trước.

+ Ghế đôi: Hàng ghế chỉ 2 ghế là ghế gần cửa sổ và ghế gần lối đi. Ghế này có trên các chuyến bay Boeing 777 và tầng trên một số máy bay A380.

+ Ghế có chỗ để chân rộng hơn: Có thêm không gian để duỗi chân.

+ Ghế cao cấp: Ghế làm bằng da với chỗ để chân lót đệm, độ ngả lớn, tựa đầu có thể điều chỉnh và bàn ăn rộng.

 

Tìm hiểu các hạng ghế của Emirates Airlines: Hạng phổ thôngGhế ngồi và bữa ăn của hạng Phổ Thông

 

- Hành khách lựa chọn ghế Hạng Nhất, Hạng Thương Gia, Hạng Phổ Thông Đặc Biệt:

+ Bạn được thoải mái lựa chọn chỗ ngồi trong khoang Hạng Nhất Emirates khi bạn bay với giá vé Hạng Thương gia Saver, Flex hoặc Flex Plus và khi bạn bay ở hạng Phổ thông Đặc biệt.

+ Nếu bạn có vé Hạng Thương gia Special, bạn có thể chọn chỗ ngồi miễn phí khi làm thủ tục trực tuyến mở 48 giờ trước thời gian bay. Hội viên Hạng Skywards Platinum có thể chọn chỗ ngồi của mình bất cứ lúc nào.

- Phí lựa chọn chỗ ngồi các hạng ghế của Emirates: Dưới đây là phí tham khảo khi lựa chọn chỗ ngồi hạng phổ thông. Phí này sẽ thay đổi theo mùa, điểm bay...

+ Ghế thường: Từ 15 - 40USD/khách.

+ Ghế Ưu tiên: Từ 25 - 100USD/khách.

+ Ghế Đôi: Từ 35 - 135USD/khách.

+ Ghế có chỗ để chân rộng hơn: Từ 55 - 250USD/khách.

+ Ghế cao cấp: Từ 110 - 495USD/khách.

+ Trẻ em (từ 2 - 12 tuổi) đi cùng người lớn được giảm 50% cho ghế Thường và ghế Ưu tiên.

 

Tìm hiểu các hạng ghế của Emirates Airlines: Hạng Thương GiaHạng ghế Thương Gia của Emirates Airlines

 

Trên đây là một vài thông tin về các hạng ghế của Emirates Airlines, quy định cũng như chi phí lựa chọn chỗ ngồi ở các hạng ghế. Hy vọng bài viết trên hữu ích và giúp hành khách có một chuyến đi thú vị với hãng bay 5 sao này. Để được hỗ trợ check và đặt vé máy bay hãng hàng không Emirates Airlines vui lòng liên hệ Hotline: 0898558118 (miền Bắc) - 0989597779 (miền Nam).

>> Xem thêm: Tất tần tật kinh nghiệm đi máy bay Emirates tiêu chuẩn 5* bạn nên biết

 

Đông Chí

Banner Tour Golf
close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)