Điểm tên 6 hãng hàng không đúng giờ nhất thế giới

Thứ ba, 11/04/2023, 13:52 GMT+7

Thai AirAsia, Delta Airlines, KLM, Austrian Airlines, Safair và Copa Airlines là 6 hãng hàng không đúng giờ nhất thế giới trong giai đoạn đầu năm được trang web phân tích dữ liệu Cirium công bố.

Banner Tour

Đúng giờ luôn là một bài toán khó đối với các hãng hàng không trên thế giới. Trong giai đoạn đầu năm, Cirium đã phân tích dữ liệu và công bố top hãng hàng không đúng giờ nhất thế giới, trong đó có những đại diện đến từ các quốc gia như Hà Lan, Thái Lan, Mỹ, Áo…

 

Khám phá top hãng hàng không đúng giờ nhất thế giới được trang Cirium công bốKhám phá top hãng hàng không đúng giờ nhất thế giới được trang Cirium công bố. Ảnh: Aivivu

>>Xem thêm: Tìm kiếm các chuyến bay trong ngày nhanh chóng

 

Trang website phân tích dữ liệu hàng không danh tiếng Cirium công bố thống kê 6 hãng hàng không có giờ bay chuẩn xác nhất trên toàn cầu vào tháng 2.
 

1. Top 6 hãng hãng hàng không đúng giờ nhất thế giới được Cirium tổng hợp

 

1.1. KLM – Hà Lan

Vào tháng 2 năm nay, KLM với OTP là 89,66% đã soán ngôi Iberia Airlines trở thành hãng hàng không đúng giờ nhất thế giới.

KLM là hãng hàng không quốc gia của Hà Lan và là một phần trong liên minh Air France-KLM. Hãng có trụ sở được đặt tại Amstelveen và trung tâm hoạt động tại sân bay Amsterdam Schiphol.

 

KLM đầu năm nay đã trở thành hãng hàng không đúng giờ nhất thế giớiKLM đầu năm nay đã soán ngôi Iberia Airlines trở thành hãng hàng không đúng giờ nhất thế giới. Ảnh: Airways Magazine

Hãng bay KLM khai thác các dịch vụ chở khách và hàng hóa tới hơn 90 điểm trên toàn thế giới. Đây cũng là hãng hàng không lâu đời nhất trên thế giới hiện vẫn sử dụng tên gọi khi thành lập lập đến tận ngày nay.

 

hãng hàng không đúng giờ nhất thế giớiĐây là hãng hàng không vẫn giữ nguyên tên gọi từ thưở sơ khai đến tận ngày nay. Ảnh: USA Today

 

1.2. Thai AirAsia – Thái Lan

Nằm trong top hãng hàng không đúng giờ nhất thế giới, Thai AirAsia với điểm số OTP là 89,03% vẫn tiếp tục duy trì phong độ là hãng có giờ bay “chuẩn” nhất tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Đứng vị trí thứ 2 trong top khu vực là Air China với OTP 87,60%.

 

hãng hàng không đúng giờ nhất thế giớiThai AirAsia vẫn duy trì phong độ ấn tượng khi đứng đầu trong danh sách các hãng bay đúng giờ nhất khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Ảnh: EX-YU Aviation News

Thai AirAsia có trụ sở tại thủ đô Bangkok, Thái Lan và trung tâm hoạt động nằm tại sân bay quốc tế Don Mueang. Vì luôn duy trì được giờ giấc bay đúng giờ nên hãng hàng không luôn là lựa chọn ưu tiên của nhiều du khách có kế hoạch du lịch trong nước – quốc tế.
 

1.3. Delta Airlines – Mỹ

Với điểm số OTP đạt 84.82%, Delta Airlines là hãng hàng không đúng giờ nhất thế giới tiếp theo có mặt trong danh sách của Cirium.

 

Delta Airlines là một trong những hãng hàng không đúng giờ nhất thế giớiDelta Airlines là hãng hàng không số 1 được nhiều du khách lựa chọn tại Mỹ. Ảnh: HÃNG KHÔNG QUỐC TẾ

Với tuổi đời hơn 100 năm, Delta Airlines luôn là hãng hàng không số 1 được nhiều hành khách tin cây lựa chọn sử dụng dịch vụ tại Mỹ. Delta cung cấp các tuyến bay quốc tế khắp thế giới bao gồm khu vực Bắc Mỹ, Nam Mỹ, châu Âu, châu Á, châu Phi, Trung Đông và vùng Caribbean. Delta có hơn 300 điểm đến ở 57 quốc gia (chưa kể các điểm đến bay theo thỏa thuận chia chỗ) trên 5 châu lục và đặc biệt, đây còn là hãng bay Mỹ duy nhất có tuyến đi đến châu Phi.

 

hãng hàng không đúng giờ nhất thế giớiDelta Airlines là thương hiệu đã có tuổi đời hơn 100 năm. Ảnh: Skift

Delta Airlines cũng từng là hãng hàng không lớn nhất thế giới sau khi hợp nhất với Northwest Airlines vào năm 2009, và bị soán ngôi vào năm 2013 khi American Airlines hợp nhất với US Airways.
 

1.4. Austrian Airlines - Áo

Austrian Airlines là cái tên thường xuyên góp mặt trong top hãng hàng không đúng giờ nhất thế giới của website Cirium. Vào giai đoạn đầu năm, hãng bay với OTP ấn tượng 91,09% này đã chính thức soán ngôi Air Europa trở thành hãng hàng không có giờ khởi hành “chuẩn” nhất ở khu vực châu Âu.

 

hãng hàng không đúng giờ nhất thế giớiAustrian Airlines với OTP ấn tượng 91,09% đã đứng đầu top hãng bay đúng giờ nhất ở khu vực châu Âu. Ảnh: Live and Let's Fly

Hãng hàng không đúng giờ nhất thế giới Austrian Airlines được thành lập vào năm 1957 và hiện đang hoạt động tại sân bay Viên, Áo với trạm trung chuyển chính là sân bay quốc tế Wien. Austrian Airlines đang khai thác các đường bay với 130 điểm đến trên toàn thế giới.
 

1.5. Copa Airlines – Châu Mỹ Latin

Thêm một đại diện nữa đến từ châu Mỹ lọt top hãng hàng không đúng giờ nhất thế giới là cái tên không còn xa lạ với nhiều du khách: Copa Airlines.

 

hãng hàng không đúng giờ nhất thế giớiCopa Airlines đứng đầu trong danh sách các hãng bay vận hành "chuẩn chỉnh" nhất tại châu Mỹ Latin. Ảnh: AirInsight

Copa Airlines với số điểm OTP là 94,39% hiện đang là hãng hàng không hoạt động đúng giờ nhất trong khu vực châu Mỹ Latin.  Copa Airlines hay Compania de Aviación Panameña được thành lập vào năm 1947, là hãng hàng không quốc gia của Panama, có trung tâm hoạt động chính nằm ở sân bay quốc tế Tocumen.

 

hãng hàng không đúng giờ nhất thế giớiCopa Airlines là thương hiệu được nhiều du khách ưu ái lựa chọn trải nghiệm nếu có lịch trình bay trong khu vực châu Mỹ. Ảnh: Eventos Latinoamericanos

Nội trong năm 2013, hãng hàng không đúng giờ nhất thế giới này đã vận chuyển khoảng 11.345.000 hành khách trên hơn 326 chuyến bay tới 69 điểm đến tại 30 quốc gia ở Bắc - Trung - Nam Mỹ và Caribbean. Đội tàu bay của hãng bao gồm 92 máy bay, đa phần là Boeing 737 NG được sử dụng vận hành các chuyến bay quốc tế và Embraer E-190 chuyên phục vụ các chuyến bay trong khu vực.
 

1.6. Safair

Tại khu vực Trung Đông và châu Phi, Safair chắc chắn là cái tên sáng giá có thể cạnh tranh với các hãng bay lớn khác trong top hãng hàng không đúng giờ nhất thế giới.

 

hãng hàng không đúng giờ nhất thế giớiSafair là đại diện sáng giá của Trung Đông và châu Phi cạnh tranh với các hãng hàng không lớn trong top. Ảnh: Wikidata

Với OTP là 94,89%, Safair đứng đầu danh sách các hãng hàng không đúng giờ nhất Trung Đông và châu Phi, xếp sau lần lượt là Oman (OTP là 92,88%), Ethiopian Airlines – ET (OTP là 86,03%)…Đây cũng là lần đầu tiên Safair lọt vào bảng xếp hạng hàng không giá rẻ đúng giờ nhất thế giới.
 

2. Các hãng hàng không đúng giờ khác nằm ngoài danh sách của Cirium

Ngoài top hãng hàng không đúng giờ nhất thế giới được Cirium công bố vào tháng 2, một số hãng bay uy tín về giờ giấc khác cũng được đánh giá cao bởi du khách, gồm:

- Azul Airlines (Brazil): Trong năm 2022, Azul Airlines đã vận hành gần 280.000 chuyến bay và 88,93% trong số khởi hành/ đáp đúng giờ. Đây cũng là hãng hàng không đúng giờ nhất thế giới vào năm 2022 được Cirium vinh danh.

- LATAM Airline (Chile): Với phần trăm OTP 86,31% tức 450.000 chuyến bay vận hành đúng giờ, LATAM Airline là một trong những hãng hàng không uy tín thường được nhiều du khách lựa chọn trải nghiệm hiện nay.

 

hãng hàng không đúng giờ nhất thế giớiLATAM Airline của Chile là hãng hàng không sở hữu 450.000 chuyến bay vận hành đúng giờ. Ảnh: Air Data News

- StarFlyer (Nhật Bản): Bảng xếp hạng hãng hàng không đúng giờ chắc chắn không thể thiếu các đại diện đến từ xứ sở hoa anh đào, trong đó, StarFlyer là ấn tượng nhất với OTP 95,23%. Xếp sau là Nippon Airways (88,61%) và Japan Airlines (88%).

- Iberia (Tây Ban Nha): Với tỉ lệ đúng giờ 85,87% trên hơn 91.000 chuyến bay, Iberia thường xuyên là hãng hàng không đứng đầu trong bảng xếp hạng vận hành đúng giờ nhất khu vực châu Âu.

 

hãng hàng không đúng giờ nhất thế giớiNhật Bản có nhiều đại diện thường xuyên nằm trong top hãng hàng không vận hành đúng giờ, trong đó StarFlyer là ấn tượng nhất. Ảnh: Japankuru

>>Xem thêm: Điểm tên các hãng máy bay có khoang hạng nhất xa xỉ hàng đầu thế giới

Không còn phải trải qua những tình huống tồi tệ khi máy bay delay khiến bạn phải chờ đợi mỏi mệt. Top 6 hãng hàng không đúng giờ nhất thế giới được trang web Cirium công bố hứa hẹn sẽ là những “cứu cánh” tuyệt vời giúp hành trình của bạn luôn diễn ra “chuẩn chỉnh”, thuận lợi.

Thu Hằng

Theo Báo Thể Thao Việt Nam

Banner Tour Golf
close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)