Điểm khởi hành
imapsb Tất cả

Ăn gì khi đi tour hàng không Philippines - 7 món ăn địa phương nổi tiếng nhất định phải thử qua một lần trong đời

Thứ ba, 12/11/2024, 08:30 GMT+7
Đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức 7 món án địa phương nổi tiếng “chinh phục” trái tim bạn ngay từ lần thử đầu tiên. Những tinh túy ẩm thực mang đến cho bạn những ấn tượng khó phai trong tour hàng không Philippines.

“Nguyên liệu chính” tạo nên một nền ẩm thực Philippines độc đáo và “đốn tim” khách du lịch khi đến nơi này chính là sự kết hợp văn hóa Á - Âu “độc nhất vô nhị”. Mỗi món ăn tại nơi đây, không chỉ mang đến cho bạn những tinh hoa ẩm thực mang những hương vị phong phú, ngon khó cưỡng mà còn “gửi” đến bạn những câu chuyện văn hóa lịch sử truyền thống, địa phương lâu đời của Philippines. Đặc biệt nhất chính là trong 7 món ăn địa phương nổi tiếng bạn nhất định không thể bỏ qua khi đi tour hàng không Philippines. Du Lịch Hàng Không sẽ gửi đến bạn ngay trong bài viết này. 

1. Kare-Kare: Món thịt hầm béo ngậy cùng nước sốt đậu phộng

Nếu đây là lần đầu tiên bạn trải nghiệm tour hàng không Philippines thì chắc chắn không nên bỏ qua Kare-Kare - một trong những món hầm nổi tiếng đặc trưng với hương vị béo ngậy đậm đà tại đất nước này. Được hòa trộn từ các nguyên liệu từ đơn giản từ các loại rau củ, thịt và đặc biệt là nước cốt đậu phộng - linh hồn của món ăn. Kare - Kare không chỉ mang đến cho mọi người một một mùi thơm đặc trưng từ nước sốt đậu phộng, đậm đà gia vị từ rau củ, sự mềm mại tan chảy trong miệng của thịt hầm. Món ăn này còn là một biểu tượng văn hóa không thể thiếu trong những dịp lễ, Tết của người Philippines. Trong những ngày quan trọng đó, họ xem việc quây quần, cùng nhau thưởng thức Kare - Kare trong nồi đất tỏa khói nghi ngút như một cách giúp gắn kết tình cảm gia đình. 

Kare-Kare thơm ngon cùng nước sốt đậu phộng. Nguồn ảnh: Pinterest

2. Abodo: Tinh túy của nền ẩm thực Philipines

Thêm một món thịt hầm mà bạn không thể bỏ qua trong tour hàng không Philippines để khám phá văn hóa ẩm thực địa phương chính là Abodo. Khác với Kare-Kare, phần thịt trong Abodo trước khi hầm sẽ được tẩm ướp qua hỗn hợp giấm, tỏi, nước tương cùng các gia vị khác. Tạo nên một “kiệt tác” độc đáo mang đầy đủ mùi vị chua, mặn, ngọt nhẹ hòa quyện cùng nhau. Ngoài ra, Abodo còn mang dư vị văn hóa lịch sử lâu đời khi xuất hiện trước cả khoảng thời gian người Tây Ban Nha đến Philippines. Dù “Abodo” là tên mà người Tây Ban Nha đặt cho món ăn này. Song, từ cách chế biến đến hương vị, Abodo đều mang rõ những bản sắc văn hóa của người Philippines. 

Abodo - Món thịt hầm trứ danh tại quốc đảo nghìn đảo. Nguồn ảnh: Pinterest

3. Sisig: “Đặc sản” không thể thiếu trong ẩm thực đường phố

Vừa mang nét đặc trưng của Đông Nam Á và Tây Ban Nha, ẩm thực Philippines nổi tiếng với những món ăn ngon và độc lạ mà chỉ ở đất nước này mới có. Và một trong số đó chính là món Sisig, một món ăn đường phố mà bạn nhất định phải ăn khi đi tour hàng không Philippines. Không chỉ mang những tinh túy trong nền ẩm thực Philippines, Sisig còn được biết đến như một sự sáng tạo độc lạ trong việc tiết kiệm cũng như không lãng phí đồ ăn của người dân nơi đây. Bởi vì nguyên liệu chính của món này đa phần đều là những phần thịt bị bỏ đi như phần má, tai, … kết hợp cùng một số phụ gia khác như ớt, calamansi và trứng gà. Tạo nên một món ăn mang vị cay nồng đậm đà.

Sisig - ẩm thực đường phố đặc trưng của người Philippines. Nguồn ảnh: Wikipedia

>> Xem thêm: Kinh nghiệm đi tour nước ngoài tiết kiệm chi phí nhất

4. Kamaro: “Rùng rợn” nhưng ngon khó cưỡng

Tour hàng không Philippines không chỉ mang đến sự “rùng rợn” trong những hoạt động cảm giác mạnh mà còn có trong ẩm thực hằng ngày của người dân nơi đây. Đó chính là món Kamaro - một trong những “mồi nhậu” truyền thống không thể thiếu trên bàn, đặc biệt là ở những khu vực vùng quê, nông thôn Philippines. Dế là nguyên liệu chính trong món ăn nên đó là lý do tại sao món ăn này nhìn rất đáng sợ và ít ai dám thưởng thức. Tuy nhiên, nếu đã thử qua rồi thì khó mà cưỡng lại. Kamaro mang đến sự giòn rụm, hương vị béo ngậy đặc biệt khiến người ta ngất ngây ngay từ lần nếm thử đầu tiên. Không chỉ thế, Kamaro còn là một món ăn đầy dinh dưỡng khi cung cấp nguồn Protetin dồi dào từ nguyên liệu chính là dế, mang đến cho bạn một trải nghiệm ẩm thực đầy chất lượng và đáng nhớ.

Kamaro - Rùng rợn nhưng cực bổ dưỡng. Nguồn ảnh: Topbest

5. Lechon: Heo sữa quay nguyên con hấp dẫn

Tương tự Kare-Kare, Lechon cũng luôn là một món ăn không thể thiếu trong những dịp lễ, ngày đặc biệt của người dân địa phương cũng như trong tour hàng không Philippines. Là một món ăn xuất hiện trong thời gian Philippines bị Tây Ban Nha đô hộ, “Lechón” trong tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là heo sữa. Món ăn này đã trở thành quốc túy, biểu tượng ẩm thực của Philippine bởi không chỉ là ở giá trị lịch sử mà còn là vì hương vị thơm ngon đậm đà của món ăn này. Heo sữa thường sẽ được sơ chế nguyên con, sau đó đem đi tẩm vị và cuối cùng là đem đi quay. Quá trình quay heo sẽ được diễn ra trong thời gian dài để thịt heo chỉn mềm, giòn da. Món ăn này không chỉ nổi tiếng vì phần thịt heo gần như tan ra khi nha, phần da heo giòn rụm sóng sánh bên ngoài mà còn là nhờ vào phần nước sốt đặc biệt được làm từ gan heo. 

Heo sữa quay bắt mắt, hoành tráng cùng Lechon. Nguồn ảnh: Festival Pinoy

6. Lechan Flan: Hương vị ngọt ngào từ Viên ngọc biển Đông

Philippines còn nổi tiếng với những món tráng miệng ngọt ngào. Thưởng thức tour ẩm thực Philippines, bạn chắn chắn phải thử đến bánh Flan Lechan. Là một trong những món ăn yêu thích của người dân địa phương nói chung và khách du lịch nói riêng, bánh Flan Lechan mang hương vị ngọt ngào, béo ngậy cùng kết cấu mềm mịn trông cực ngon mắt. Từ vị ngọt của sữa đặc, beo béo của trứng gà cùng lớp caramel vàng óng đắng nhè nhẹ. Tạo nên một món tráng miệng ngọt ngào mà bạn không thể nào bỏ qua. Với món Lechan Flan, bạn có thể ăn không hoặc có thể thưởng thức nó với kem, trái cây, cà phê hoặc trà để tăng thêm hương vị cho bữa ăn của mình. 

Món tráng miệng mềm mịn tan chảy cùng bánh Flan Lechan. Nguồn ảnh: The Spruce Eats

7. Kem Ube: Tan chảy trong từng muỗng kem khoai mỡ mềm mịn

Nếu chúng ta thường nhớ đến những mùi vị ngọt ngào, béo thơm của những loại kem vani, socola đến từ nước Ý hoài cổ mộng mơ. Thì đến với tour hàng không ở Philippines, chúng ta sẽ được thưởng thức một hương vị kem độc đáo hơn cả là kem Ube - kem vị khoai mỡ. Được mệnh danh là một trong những vị kem được yêu thích nhất tại xứ sở nghìn đảo này. Với sắc tím bắt mắt, hương vị ngọt thanh của khoai mỡ cùng sự béo ngậy của sữa tươi đã tạo nên một món tráng miệng “ưa thích” không kém gì bánh Flan Lechan. Không chỉ thế, kem Ube còn thường được đi kèm như một “topping” không thể thiếu của món Halo-Halo - món đá bào trái cây mát lạnh thanh mát. 

Món kem khoai mỡ trứ danh tại Philippines. Nguồn ảnh: Serious Eats
“Topping Ube” đi kèm trong món Halo-Halo. Nguồn ảnh: Kyluc.vn

>> Xem thêm: Tour được nhiều du khách lựa chọn

Kết luận

Một trong những lý do khiến ẩm thực Philippines luôn là một trong những điểm sáng - “highlight” quan trọng trong tour hàng không Philippines chính là nhờ vào nét văn hóa lịch sử hòa trộn độc đáo. Có thể nói, tất cả 7 món ăn trên cũng như văn hóa ẩm thực của Philippines nói chung chính là một bức tranh, kiệt tác văn hóa đa dạng khi kết hợp giữa những tinh hoa của những dân tộc bản địa tại Đông Nam Á cùng những hương vị độc đáo từ Châu Âu xa xôi. Mỗi một món án tại đất nước này không chỉ mang lại một hương vị khó cưỡng mà nó còn là minh chính cho nét lịch sử, văn hóa truyền thống độc đáo và mới mẻ của con người nơi đây.

Thảo Vy
Chia sẻ:
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
close
icom
Bình luận
Cẩm Nang Kinh Nghiệm
Xem thêmRút gọn
Xem thêmRút gọn
Tin cùng chuyên mục
iclose
Bạn khởi hành từ?
Khách hàng tại hơn 20 tỉnh, thành phố khác (Hải Phòng, Huế, Tây Nguyên, Miền Tây…) chọn tour khởi hành phù hợp, liên hệ VPDD của chúng tôi ở địa phương để ghép đoàn