“Ăn gì khi đi tour du lịch đường bay Indonesia ?” Đây chắc chắn là câu hỏi khiến nhiều du khách thắc mắc khi lên kế hoạch du lịch “xứ sở vạn đảo”. Nền ẩm thực nơi đây từ lâu đã nổi tiếng toàn cầu với hương vị truyền thống độc đáo rất riêng biệt. Nếu bạn vẫn đang phân vân chưa biết nên thử những món ngon nào, hãy để Du Lịch Hàng Không giới thiệu ngay 14 món đặc sản cực thơm ngon và nổi bật để chuyến đi của bạn thêm phần trọn vẹn và thú vị nhé!
Nasi Goreng - cơm rang là một món ăn đường phố nằm trong danh sách “must try” khi đặt chân đến Indonesia. Đây là một món cơm rang với các nguyên liệu phổ biến như: rau củ, trứng, thịt gà hoặc tôm được nêm nếm cùng các loại gia vị như tỏi, hành tây, tương ớt. Điều làm cho món ăn này đặc sắc chính là phần nước sốt. Phần sốt đặc biệt của người dân Indo càng khiến món ăn có hương vị đậm đà, hơi cay, thơm lừng mùi thịt, phù hợp với mọi lứa tuổi. Tuy món cơm rang được chế biến có phần giản dị nhưng chắc chắn sẽ khiến du khách khi tham gia tour du lịch đường bay Indonesia thích thú mang đến một trải nghiệm khó quên.
Một đặc sản khác khi trải nghiệm ẩm thực Indonesia đó chính là Soto. Món súp tuy là món cơ bản nhưng lại vô cùng đa dạng về hương vị và thành phần. Nước dùng của Soto thường được hầm với thịt gà hoặc thịt bò, tạo ra vị ngọt thanh và đậm đà. Phần nước hầm thường có màu vàng nhờ vào nghệ, gừng, sả và lá chanh. Bún, cơm, rau sống và trứng luộc là các món ăn kèm khi thưởng thức Soto. Một số Soto phổ biến bạn có thể bắt gặp như: Soto Ayam (Soto gà), Soto Betawi (Soto đặc trưng của Betawi), Soto Madura (Soto đến từ Madura). Nếu có dịp đi tour du lịch đường bay Indonesia, đừng quên thưởng thức những món súp hấp dẫn này nhé!
>> Xem thêm Tour du lịch Indonesia để có những trải nghiệm thú vị.
Rendang là món thịt bò hầm cay truyền thống nổi tiếng của vùng Minangkabau ở Tây Sumatra. Món thịt hầm được chế biến công phu và cầu kỳ với dừa, ớt, sả, nghệ cùng với gia vị mang đến hương vị đậm đà, cay nồng. Phần thịt bò hầm kỹ mềm tan trong miệng khi thưởng thức và phần nước cốt sánh đặc beo béo chắc hẳn sẽ để lại dấu ấn khó phai cho thực khách. Rendang thường được ăn kèm với cơm trắng và bánh gạo. Ngoài ra, Rendang đã được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Phi vật thể của nhân loại. Với những điều trên, đừng ngần ngại thử ngay món ăn quốc hồn quốc túy của “xứ sở vạn đảo” khi đặt tour du lịch đường bay Indonesia nhé.
Satay hay còn gọi là thịt nướng xiên que là một món ăn đường phố phổ biến và được yêu thích ở nhiều quốc gia Đông Nam Á, đặc biệt là Indonesia. Thịt nướng có thể làm từ thịt gà, thịt bò, thịt dê, ướp gia vị và ăn kèm với đa dạng các loại sốt. Du khách có thể thưởng thức Satay cùng với bánh mì nướng, dưa chuột và hành tây để cân bằng vị giác hoặc làm tăng thêm hương vị cho món ăn. Với sự phủ sóng diện rộng của món ăn này, bạn có thể thưởng thức chúng ở bất cứ nơi đâu khi trải nghiệm tour du lịch hàng không Indonesia.
Khi trải nghiệm tour du lịch đường bay Indonesia, ngoài các món ăn nổi bật như trên thì Gado-gado cũng là một món ăn đáng để trải nghiệm trong chuyến du lịch tới. Đây là tên một món salad rau trộn với đậu phụ chiên, trứng luộc, khoai lang luộc và các loại rau khác. Gado - gado với sự kết hợp hài hòa giữa nhiều loại rau củ tươi ngon và nước sốt đậu phộng béo ngậy tạo nên một món ăn vừa ngon miệng vừa bổ dưỡng. Món ăn này không chỉ mang đến hương vị thơm ngon mà còn rất giàu dinh dưỡng.
Món ăn tiếp theo khi đi tour du lịch đường bay Indonesia mà bạn nên thưởng thức là Bakso. Theo nghĩa đen, "bakso" có nghĩa là thịt viên. Tuy nhiên, khi nói đến Bakso, người ta thường hiểu đó là một bát súp nóng hổi với những viên thịt tròn tròn, dai giòn, được nấu cùng với nhiều loại topping khác nhau. Món ăn thường được phục vụ trong một bát tô lớn với thịt viên, mì, đậu phụ chiên, trứng luộc và các loại chả cá viên. Thực khách có thể thêm tương ớt, tiêu, hoặc nước mắm để tăng thêm hương vị của món súp Bakso này.
Ngoài súp Soto thì Rawon cũng là một món súp đặc sản của Indonesia, đặc biệt nổi tiếng ở vùng Đông Java. Điều làm nên sự đặc biệt của súp Rawon chính là màu đen đặc trưng huyền bí của nước dùng. Món canh bò đen kết hợp với hạt đen keluak làm gia vị súp thêm phần đậm đà vô cùng hấp dẫn. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị bùi của hạt keluak, vị cay của các gia vị như tỏi, hành, gừng, nghệ. Rawon thường được ăn kèm với cơm trắng, giá đỗ, tóp mỡ, và một quả trứng luộc. Với sự kết hợp của nhiều thành phần dinh dưỡng, đây chắc chắn là món ăn tốt cho sức khỏe khi tham gia tour hàng không Indonesia.
>> Cẩm nang du lịch Indonesia giúp bạn khám phá trọn vẹn và tiết kiệm.
Kế tiếp, hai món ăn truyền thống nổi tiếng của đảo Bali, Indonesia chính là Ayam Betutu/ Bebek Betutu. Với “Ayam” có nghĩa là gà và “Bebek” nghĩa là vịt. Chính vì vậy hai nguyên liệu chính của món là thịt gà hoặc thịt vịt. Thịt được hầm trong vòng 10 tiếng đồng hồ để thịt chín mềm. Sau đó thịt sẽ được tẩm các gia vị gồm nghệ, gừng, tỏi, ớt, riềng, me trước khi đưa đi nướng. Khi thưởng thức món đặc sản này, bạn sẽ cảm nhận được rõ vị cay, mặn, ngọt, chua của từng miếng thịt săn chắc. Đặc sản này được dùng trong các dịp lễ, Tết của người dân Indo. Đừng bỏ lỡ món ngon hấp dẫn đặc trưng Bali khi tham gia tour du lịch đường bay Indonesia nhé.
Martabak - món ăn đường phố vô cùng phổ biến và được yêu thích ở Indonesia. Martabak có thể được xem như một phiên bản bánh xèo đặc biệt của “xứ sở vạn đảo”, nhưng với nhiều biến tấu và hương vị đa dạng hơn. Với sự đa dạng các loại nhân, nó hầu như đáp ứng được khẩu vị của khá nhiều người. Bên cạnh đó, giá của món ăn đường phố này cũng rất phải chăng. Du khách có thể dễ dàng tìm thấy các quán bán Martabak ở bất kỳ đâu khi tham gia tour du lịch đường bay Indonesia.
Nằm ở vị trí thứ 10 món đặc sản khi trải nghiệm tour du lịch hàng không Indonesia là một món ăn đặc sản vô cùng nổi tiếng của Palembang, Indonesia - Bánh cá chiên Pempek. Pempek được biết đến như một món ăn vặt đường phố đặc trưng và ngày càng được nhiều du khách nước ngoài yêu thích khi ghé thăm. Phần nhân bánh là một quả trứng gà nhỏ, bao bọc bên ngoài là lớp vỏ làm từ cá xay và bột. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được sự giòn dai của vỏ bánh cùng vị mặn ngọt xen lẫn của nhân và gia vị nêm nếm. Pempek được chấm cùng nước sốt tương ớt cay và tương đen, tạo nên hương vị hấp dẫn, đậm đà khó quên.
Ta có thể nói món Gudeng khá giống với món mít kho của người dân Việt Nam bởi Gudeng là một món từ mít non với nước cốt dừa. Phần xơ mít non được hầm nhừ cùng với đường thốt nốt và nước cốt dừa trong nhiều giờ, tạo nên một màu sắc nâu vàng đặc trưng và hương vị ngọt ngào, béo ngậy. Khi các nguyên liệu đã chín mềm và hòa quyện lại với nhau, người dân sẽ thưởng thức nó xôi trắng. Nếu có dịp Indonesia tour du lịch đường bay Indonesia- Yogyakarta, đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món Gudeg nhé!
Ngoài Pempek, Kerak Telor cũng một món ăn đường phố đặc trưng của Indonesia. Món ăn được chế biến từ gạo nếp, trứng gà, hẹ, tôm và dừa nạo. Bánh sẽ được tráng mỏng và nướng trực tiếp trên bếp than, tạo nên lớp vỏ giòn rụm và hương vị thơm ngon đặc biệt. Sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu tạo nên một món ăn vừa quen vừa lạ, hấp dẫn nhiều du khách. Khi tham gia tour du lịch hàng không Indonesia, bạn nhất định nên thử món Kerak Telor để cảm nhận hết hương vị đặc trưng của ẩm thực Indonesia.
Nằm ở vị trí thứ 13 của danh sách 14 món ăn khi đi tour du lịch đường bay Indonesia là một món tráng miệng có tên Es Campur. Đây là một món tráng miệng nổi tiếng mang hương vị nhiệt đới nhờ vào sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt thanh của trái cây tươi, độ dai của thạch và béo ngậy của nước cốt dừa và mát lạnh của đá bào. Hương vị ngọt mát, giải nhiệt giúp Es Campur trở thành món ăn yêu thích của nhiều du khách khi đến với Indonesia.
Bạn đã từng nghe đến trái Salak chưa? Loại trái cây đặc biệt này sẽ khiến bạn bất ngờ với hương vị chua ngọt thanh mát. Hình dáng bên ngoài tuy có xù xì thô cứng nhưng bên trong lại ẩn chứa nhiều điều bất ngờ. Để hoàn thành tour hàng không Indonesia trọn vẹn, đừng quên mang theo những trái Salak về làm quà nhé, chắc chắn người thân và bạn bè của bạn sẽ rất thích thú.
Vừa rồi là 14 món ăn đặc sản cực thu hút không thể bỏ lỡ khi tham gia tour du lịch đường bay Indonesia. Ngoài các món ăn gợi ý trên, Indonesia còn vô vàn món ăn đặc sản hấp dẫn khác đang chờ bạn khám phá. Còn chần chừ gì nữa, hãy để Du Lịch Hàng Không lên kế hoạch cho chuyến đi khám phá ẩm thực Indonesia của bạn ngay hôm nay!